E-mail
Bản In
Nên tìm hiểu trước khi bình
Anh Lợi và anh Hùng ko biết gì về mạng xã hội rồi. Ví dụ tôi có đối tác và bạn bè dang ở nước ngoài, muốn chia sẻ chút hình ảnh về cuộc sống hiện tại, như du lịch phong cảnh Việt Nam, lễ Têt, sinh nhật cua minh cho họ thì sao? Ko lẽ spam vào email của họ? Nói như bạn giống như tìm vết đen trên trang giấy trăng vậy? Vậy cho tôi hỏi cái này: Người ta bảo lên internet ko tốt vì người ta truy cập vào các trang web đen, chat chit lung tung thì sao? Bản phản ứng thế nào khi biết rằng net vẫn có nhiều mặt lợi ích của nó như cập nhật tin tức nhanh tiện, tìm tài liệu nghiên cứu toàn thế giới, liên lạc với bạn bè người thân qua vài dòng tin nhắn hỏi thăm một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Vào mạng xã hội có gì vui?
Đúng như bạn nguyễn lợi nói vào đấy thật vô vị, đã là nhật ký rồi mà còn khoe ra nghe khá thú vị nhi?
Dành cho những người không biết mạng xã hội là gì
Tôi thấy nhận xét của anh trên là hoàn toàn chẳng biết mạng xã hội là cái gì cả. fb hay facebook là một mạng xã hội của thế giới( skype,twitter....) giống như zing me của việt nam( mua bản quyền của fb). lấy ví dụ đơn giản hôm nay anh đi chơi mà muốn bạn bè đi cùng thì có thể viết lên fb của mình những chia sẻ hoặc nếu người nào muốn đi thì có thể đi cùng cho vui. trên fb có nhiều đối tượng nhưng chủ yếu là những người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết mới có thể chia sẻ với nhau được. người không quen biết add làm gì. fb giống như một căn nhà cho những nguời thân thiết với nhau thôi. còn có người lợi dụng nó thì cũng chỉ là mặt trái của fb nói riêng hay mạng xã hội nói chung. Tốt nhất khuyên anh nếu không biết thì đừng nói kẻo người khác chê cười. Thế giới có hàng triệu người xài tất người ta cảm thấy hữu ích thì người ta mới xài thôi.
Vào các trang mạng xã hội làm gì
Cá nhân tôi vẫn chưa hiểu mọi người trên thế giới sử dụng những mạng xã hội làm gì. Lợi ích của nó mang lại là có nhiều hay không. Nhưng thực ra tôi thấy rất là vô duyên, khi mà mọi thông tin cá nhân được tiết lộ. Vào các trang mạng xã hội làm gì, để khoe tên của mình, để khoe thành tích của mình hay để làm gì. Chả có tác dụng gì cả, bạn bè trên đó cũng toàn là những người bạn ảo. Có người lại còn viết nhật ký online nữa chứ, nghe mà nổi da gà. Không hiểu nổi, thực tế không thấy đâu, toàn thấy ảo ảo ảo. Cang hiện đại thì càng không thực tế cái xã hội này. Chán!
- iPhone 4 đã được 'jailbreak' thành công (12/07)
- Apple thừa nhận có người Việt hack 400 tài khoản iTunes (08/07)
- Hàng chục tài khoản iTunes nghi bị hack bởi một người Việt (05/07)
- 5 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến tinh vi (05/07)
- Vụ rò rỉ thông tin tồi tệ liên quan đến máy iPad (11/06)
- Khám phá công nghệ đám mây của Panda Security
(03/06) - Bảo mật dữ liệu với Cisco IronPort (28/05)
- Phần mềm diệt virus sử dụng giải pháp điện toán đám mây (27/05)
- 4 nguy cơ tiềm ẩn của Facebook (11/05)
- Tin nhắn virus lại phát tán qua Yahoo Messenger (04/05)
- Virus tấn công iPad (28/04)
- Mở file PDF dễ bị nhiễm virus (27/04)
- Virus tống tiền người tải nội dung khiêu dâm (16/04)
- Norton 360 v4.0 có tốc độ cài đặt chỉ 2 phút (13/04)
- Hệ thống giám sát từ xa MegaEYES (08/04)





![]() |
| Những clip 'hot' nhất trên Internet |
| Muôn vẻ kỹ xảo đồ họa |
| Các trào lưu chụp ảnh lập dị iPhone 5 và iPhone 4S |
- 'Lady Gaga tặng hàng triệu iPad cho người hâm mộ'
- Hack Apple Siri để điều khiển cả hệ thống gia đình

- Phần mềm bí mật cài trên 140 triệu smartphone gây xôn xao

- 'Người Việt phải sống chung với tội phạm công nghệ cao'
- Facebook truy tìm hacker tạo 'bẫy ảnh nude'
- Những mánh khóe trộm tiền tinh vi từ máy ATM

- Cộng đồng Facebook hồi hộp chờ 'phán quyết'
- Hacker mang tính năng 'độc' của iPhone 4S sang iPhone 4

- Trò lừa tiền qua nick chat Yahoo bị 'hack' vẫn tiếp diễn
- Bkav công bố phần mềm diệt virus miễn phí trên di động





















VnExpress tuyển dụng
Phát triển là tất yếu
Internet và những ứng dụng của nó là sản phẩm của trí tuệ và nghệ thuật. Nó giúp ta hoc tập và phát triển và thể hiện bản thân. Mặt trái của nó như sự đồi trị ( sex, bạo lực ...), nghiện ngập ( Game, chat ...), bảo mật ( thông tin cá nhân, tài sản,...) và nhiều thứ khác cùng tồn tại là điều tất yếu. Chúng ta không thể quay lưng với những ứng dụng hữu ích của Internet . Chúng ta phải học cách để tự bảo vệ mình khỏi mặt trái của nó.