Thứ sáu, 6/1/2012, 14:43 GMT+7

Cư dân mạng phẫn nộ vì người cha bị đâm chết khi thăm con

Hình ảnh người cha chơi đùa với con nhưng bị ngăn cách bởi song cửa khiến nhiều người rơi nước mắt. Câu chuyện anh Trần Trung Hiếu bị đâm chết chỉ vì muốn gặp con đã đã gây phẫn nộ trên nhiều diễn đàn.
>Đi thăm con bị em vợ cũ đâm chết / 4 clip xúc động về tình cha con

Tối 4/1, anh Hiếu (28 tuổi) đến nhà mẹ vợ ở quận 8, TP HCM thăm con và xảy ra tranh cãi với em vợ là Trần Minh Việt. Việt đã vào nhà lấy dao đâm anh Hiếu khiến anh này tử vong sau đó vài tiếng. Một đồng nghiệp của Hiếu sau đó đã chia sẻ trên diễn đàn rằng vợ chồng Hiếu đã li dị và anh này nhiều lần đến thăm con những đều bị nhà vợ ngăn cản, thậm chí từng bị đánh dẫn đến chấn thương sọ não vào ngày 11/10/2011.

Ngày 14/12, trên YouTube xuất hiện clip được cho là do anh Hiếu tự đăng lên với nội dung cầu cứu cộng đồng mạng giúp anh đòi lại công lý, trong đó có những hình ảnh làm không ít người phải khóc như khi cánh tay cậu bé 17 tháng tuổi cố với ra để chạm vào mặt cha. Trên một diễn đàn về gia đình, anh chia sẻ: "Các bạn làm gì nếu vừa mổ xong, vết mổ còn chưa lành, một đám giang hồ vây quanh trong khi con bạn đang ở đó? Bạn sẽ làm gì để thỏa mãn được các điều kiện sau: 1. Con bạn không thấy cha bị đánh. 2. Cha con bạn sẽ được để yên".

Trích đoạn video cầu cứu của người cha.

Người cha này cho biết do con trai dưới 3 tuổi nên quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Mâu thuẫn của anh với gia đình vợ là vì: "Bên vợ có truyền thống đàn ông ở rể, lo chuyện nội trợ gia đình. Còn phụ nữ thì làm những vị trí cao trong xã hội. Mình không chấp nhận được lối sống đó và phản đối quyết liệt".

Khi đó, nhiều người đã khuyên rằng dù biết là rất khổ tâm, anh cần nén nỗi nhớ, để mọi chuyện lắng xuống và cố gắng giải quyết vấn đề. Nhưng người cha tâm sự: "Mình cũng thử vài hôm nhưng nhớ bé không chịu nổi lại mò sang và mình cũng đã hẹn hò nhưng rồi lại chia tay vì đi với bạn gái về bế con thấy sượng sượng" cũng như "chấp nhận bị đánh mỗi khi tới thăm con".

Ngày 31/12, anh Hiếu cho biết nhà mẹ vợ có tang nên "phân vân không biết nên gửi đơn tố giác vào ngày 3/1 không vì dù không phải ruột thịt nhưng cũng là tang họ hàng. Nếu không gửi thì e người ta nghĩ mình sợ rồi lấn tới, mà gửi thì sợ mình không giống con người".

Thế nhưng, khi mọi chuyện chưa ngã ngũ thì đêm 4/1, anh Hiếu qua đời tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương. "Anh ấy vừa bị nhà vợ đâm chết tối nay vì dám đến thăm con trai. Anh ấy sẽ không bao giờ còn có thể vào đây kêu gọi các bố các mẹ ủng hộ anh ấy nữa", một người tự nhận là em họ của anh Hiếu viết trên diễn đàn.

Tình phụ tử của người cha đã lay động hàng nghìn người. Trên Facebook đã xuất hiện trang "Đòi lại công lý cho người cha bị đâm chết vì đến thăm con". Còn tại trang "Những câu nói bất hủ...", lời kêu gọi ủng hộ anh Hiếu thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

Niềm thương xót và sự phẫn nộ đang lan khắp nhiều diễn đàn và mạng xã hội.
Niềm thương xót và sự phẫn nộ đang lan khắp nhiều diễn đàn và mạng xã hội.

"Mong con anh khi lớn sẽ luôn nhớ về người đã luôn yêu thương nó hết mình, bất chấp tất cả để được gặp, chơi với nó, làm tròn nghĩa vụ của một người cha. Mong bé sẽ không bao giờ biết được sự thật đau lòng này và luôn sống vui vẻ với ánh mắt cha dõi theo từ trên thiên đường", một thành viên Facebook chia sẻ.

Bi kịch này không chỉ lấy đi nước mắt của cộng đồng mạng mà còn khiến họ phẫn nộ, nổi giận trước cách cư xử thiếu tình người. "Lâu rồi mình không khóc nhiều như vậy, cứ nhìn cái cảnh cha con bên song sắt là nước mắt cứ chảy. Mình chẳng hứng thú với những tin hành hung, giết người nhưng sau đó, mình không biết diễn tả thế nào, lần lượt xem qua clip, topic ... không vì tò mò. Mình ấn vào đường link trong sự xúc động mạnh. Xem xong clip mà ngồi dại đi. Vừa xúc động trước tình phụ tử, vừa thương cảm, đau xót, lại vừa phẫn nộ và cảm thấy kinh tởm", thành viên Vân Thiên... tâm sự.

Tuy nhiên, người này cũng nhấn mạnh: "Hy vọng sức ép từ dư luận sẽ có hiệu quả. Nhưng đừng hùa nhau làm loạn. Hãy nghĩ tới những tổn thương có thể xảy đến với cháu bé nếu sự thương cảm biến thành manh động. Cháu ấy đã trải qua quá nhiều chuyện rồi".

Châu An

Chia sẻ sự mất mát

cần phải trừng trị nghiêm minh những kẻ độc ác vô nhân tính. tước quyền làm mẹ của người đàn bà xấu xa đó, bởi người như vậy không thể làm mẹ. Giao cho ông bà nội nuôi cháu. dù cũng xin chia xẻ nỗi đau cùng gia đình anh tuấn. anh la một NGƯỜI CHA dáng khâm phục

Cảm xúc lẫn lộn...

Tôi là bạn học ĐH của Việt - hung thủ trong vụ án này.
Quả thật là hôm qua 1 người trong nhóm bạn ngày xưa báo qua YM mình mới hay tin. Cũng không thể ngờ cơ sự lại ra như thế này. Việt khá cộc tính, cái kiểu được gia đình nuông chìu... Nhưng ở phương diện bạn bè nó cũng không phải tệ dù lắm lúc cũng hay gây hấn nổi máu yêng hùng. Nhưng chuyện xằng bậy ác tâm, chúng tôi đã chưa thực sự thấy nó thể hiện, đó là điều làm tôi thấy bất ngờ nhất
Thấy nó thật đáng trách, nhưng cũng không thể không nghĩ, phải chăng là trong một phút nông nổi bị kích động, nó đã không điều khiển được lý trí của mình mà làm một người chết, chính bản thân nó vướng vào tù tội và cả gia đình cũng gặp đại hoạ? Pháp luật sẽ có sự công minh với những tình tiết tăng tội hay giảm tội. Nhưng dù sao tôi cũng nghĩ rằng nó và gia đình nó cũng đang hối hận và ray rứt ngập tràn.
Xin chia buồn với gia đình Hiếu, cầu mong anh sớm siêu thoát và mọi ước nguyện cuối cùng của anh sẽ được thực hiện.
Hy vọng ở những người mang tội có sự hối cải, sự hướng thiện. Và cũng mong mọi người - như ông bà xưa nói "đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại"- sẽ sớm thấy sự hối chuộc của Việt và gia đình mà cho họ một cơ hội được quay lại con đường thiện lương... để vết đau này của những người liên quan sớm liền da.

Tình cha thật thiêng liêng

Không ngờ cuộc sống lại có những cảnh thế này. Chỉ con người làm hại con người thôi

Thật đau lòng

Cho dù có lý do nào đi chăng nữa thì cũng không lên tàn nhẫn như vậy. con người chứ có phải động vật đâu

Không chấp nhận được

tôi mong cơ quan điều tra sớm làm sáng tỏ vấn đề để mọi người được đòi lại công bằng cho người cha này.
giám đốc 1 công ty mà gia đình hành xử kiểu côn đồ như vậy thì ko ra thể thống gì, xứng đáng ko?.
dù anh ấy có làm gì đi nữa thì cũng là 1 mạng người, đâu fải là cỏ rác mà làm như vậy?
gia đình này chắc có dòng họ thân thiết với gia đình lê văn luyện.

Tớ đây cũng thắc mắc

Thế theo như những gì các bạn nghe, thấy, và hiểu được thì chưa cần nói đến sâu xa cớ sự nhưng những hành động xuất phát từ nhà bà được gọi là ĐẢNG VIÊN kia là đúng hay sai??? Và hành sử kểu đó là hành sử của 1 gia đình ĐẢNG VIÊN đầy văn hóa hay lại là của 1 gia đình giang hồ đầu đường xó chợ?? Mà có ở xó chợ cũng chẳng có mấy gia đình làm được như cái nhà này đâu. Đúng là người chết cũng khuất rồi nhưng giết người thì vẫn là giết người thôi đừng có mở mồm ra nói láo cái kiểu "vô tội thành có tội" là có ngày bị ông trời vật chết nhé. Sự việc được diễn ra trong 1 khoảng thời gian rất dài, không ít thì nhiều cũng phải có nhân chứng, vật chứng chứ có phải nói khơi khơi mà lại được lên báo thế kia đâu. Mấy ông làm án khắc phải biết người ta cần làm những gì, không cần mấy người ở đâu vào đây ý kiến dạy người ta làm luật. Không có lửa thì chẳng có khói đâu công nhận câu này nhưng trong lúc các bạn đang hỏi cái lửa kia ra sao thì nhà người ta đang ma chay, đang phải đau xót vì cái ra đi của con cháu trong nhà nên không rảnh để mà lên đây bù lu bù loa thanh minh thanh nga với các bạn.

Thắc mắc...

Tại s chỉ phán xét từ một phía,chỉ dựa vào những hành động , chỉ dựa vào những lời khai từ bên bị hại mà nói bên kia là ko đúng, người xưa thường có câu: "không có lữa làm sao có khói". nếu như người bị đâm chết ko làm chiện j thì làm s người nhà cô vợ làm hành động "đó". mong mọi người hãy điều tra rõ ràng, tòa án nên có những phán xét chình xác , đừng để kẻ vô tội trở thành kẻ có tội.

Đừng nên vội phán xét

Thật ra mọi sự việc muốn biết đúng hay sai thì phải xét ở 2 phía, chứ đừng nên vội nhận xét như vậy. Mong cơ quan điều tra sớm vào cuộc để điều tra rỏ sự việc trả lại công bằng cho các bên!

Cư dân mạng nào phẫn nộ nhỉ?

Chào mọi người. Thật ra đọc xong bài báo, xem qua clip, thì tôi cũng có chút cảm xúc lâng lâng vì cách người cha quan tâm tới con. Tôi không rõ đầu đuôi câu chuyện THẬT SỰ là như thế nào, chỉ dựa trên bài báo mà có mấy câu hỏi: 1. Xin lỗi người đã khuất, nhưng câu hỏi của tôi là, anh không biết trước được cái "chế độ mẫu hệ" này trước khi cưới vợ à? anh đã "phản đối quyết liệt" à? 2. Xin lỗi cả tất thảy các bạn cư dân mạng, chúng ta đã có những thông tin gì để phân tích và đánh giá vấn đề này nhỉ?

Chuyện ngược đời

Những vụ việc như thế này khiến những người được cho là nhịn nhục nhất cũng không còn chỗ để nhịn, tồi đề nghị đem vụ việc này lên toà để giải quyết đem công lý về cho anh Hiếu, bọn khốn nạn, đúng là ngược đời, làm sao có thể bắt 1 ngưới đàn ông có thể làm việc chợ, ở nhà chăm sóc con, chỉ có bọn mọi rợ ở trong rừng ra mới quan niệm như thế, vừa đi ngược đạo lý, vừa đi ngược thời cuộc.

Gần sự thật nhất

Gởi AKIRA và những người hàng xóm. Bạn có là hàng xóm thì cũng chỉ hiểu được bề ngòai cánh cửa thôi. Tôi thử đặt trường hợp, bạn có con mà bị người ta ngăn cản gặp con và gây khó khăn cho cha con bạn, thì bạn có chửi cha mắng mẹ người ta lên không?. Việc ngăn cấm tình cha con thì không người cha nào chịu được đâu, dẫn đến không kìm chế được cảm xúc là bình thường. Gia đình vợ không xen vào việc của 2 người thì đâu đến nỗi. Gia đình vợ là nên như "trọng tài" thôi, đưa ra hướng phù hợp cho 2 vợ chồng. Đằng này trọng tài thiên vị thì trọng tài đáng chửi lắm.

Lỗi là do ai

Tự hỏi 1 gia đình như nhà bà Hồng, xin lỗi tất cả những n` tự nhận là hàng xóm của gia đình đó, ko thấy ngại sao. Gia đình bà Hồng ko phải là tiểu thương hay gia đình nghèo, khu dân trí thấp ah`, ko có Công an phường sao. Nếu nói n` đã mất là 1 n` bợm thì tại sao chưa hề thấy a ta bị lập biên bản hay bị phạt vì bạo hành như lời gđinh bên đó nói là a định đánh vợ + mẹ vợ. Xin lỗi nhé, bản thân tôi, nhà tầm thường còn có thể kêu cảnh sát tóm cổ bất cứ ai có ý định làm rối loạn trật tự đánh đấm trái PL đấy. Xin lõi những kẻ tự nhận mình là ngưòi hàng xóm tốt bụng hay là kẻ bịa đặt vậy. Tôi ko hoàn toàn cho a Hiếu đúng, có thể 1 mặt nào đó cách xử lí của a là ko đúng, nhưng hành động giết n` đó quá tàn nhẫn đối với 1 gia đình mang bộ mặt trí thức. A Hiếu có sai thì cái gia đình kia cũng là n~ kẻ chẳng ra gì

Sự thật sẽ đúng thôi

Gửi bạn thao5124 : Mình tin rằng cái sự thật sẽ đúng thôi bạn ah,bạn nói mình ăn đút lót của nhà hàng xóm để lên đây nói bậy bạ ,thật sự là không biết gì để nói với bạn sao nữa.Vì bạn đâu có ở KP của mình đâu
1.mình không nhận một đồng nào của bên nhà đó cả
2.Sự thật hay không thì nguyên cái khu phố của mình biết hết đó bạn.
cảm ơn ý kiến của bạn

Sự thật

Tôi tin những gi AKIRA nói là đúng . Ủng hộ những lời nói của AKIRA

Phải xem lại thái độ của anh hiếu

Tôi không biết về sự việc nhưng khi đọc bài báo cho rằng gia đình bên vợ không cho thăm con là vô lí, nếu anh đến thăm con một cách đàng hoàng lịch sự thì ko ai sẽ ngăn cản,
tôi cũng là một phụ nữ giống hoàn cảnh này, tuy chúng tôi li hôn nhưng thấy cha con thắm thiết tôi cũng không nỡ chia li họ.vì như thế sẽ làm con mình buồn.
vì thế nếu anh Hiếu ăn nói chửi bới nhà vợ thì lỗi thuộc về anh Hiếu rồi.

Xã hội lệch lạc, đổi trắng thay đen

Akira , có phài là bạn đã được bên nhà vợ của anh Hiếu đút lót rồi lại ăn nói ngang ngược phải không. Cái thiện khi nào cũng chiến thắng cái ác nha bạn. bạn nên nhìn lại comment của mình xem ghi vậy đã hợp lý với sự thật chưa nha!!!!!!!!!

Đừng chỉ nghe về một phía

Khi bất cứ điều gì xảy ra đều có sự xuất phát từ 2 phía, mình không nghĩ nếu có người quá thương con như vậy thì không bao giờ gia đình vợ lại đối xử như thế. Đừng bao giờ nghe 1 phía các bạn à. Bây giờ hãy đợi cơ quan xử lý tìm hiểu rõ sự việc

Xã hội có loại người như thế à!

Từ khi mẹ đã sinh ra con thì đc người cha hiền lành yêu thương con đúng mức , nhưng lại li dị , bà mẹ giữ con đi và buông ra khỏi bàn tay người cha thương yêu của mình . Tớ thấy cảnh này thì buồn lắm , rất tiếc cho người cha đã ra đi , sau này thằng nhỏ lớn lên sẽ nghĩ gì , còn bà mẹ và cả nhà đáng lẽ phải xuống địa ngục , thể loại như thế có xứng đáng làm con người thật sự ko , họ chỉ là con quỷ đáng để khinh và xé nát . Phải giải quyết cho công bằng , nhìn cái cảnh người cha đứng ngoài cửa để gặp con và đc nắm chặt bàn tay bé tí của con mìh , bà mẹ ko xứng đáng để giữ con ,người cha hiền lành sao lại đi yêu cái bà mẹ khốn nạn thế này . Cầu mong cho anh yên nghỉ ở thế giới bên kia , sau này đứa bé sẽ hiểu về việc gia đình của bà mẹ thế nào , tớ ủng hộ cho công lý của anh Hiếu và giết chết gia đình khốn nạn của bà mẹ đó , nhìn thấy cảnh này thì cảm động đến khóc kìm đc nước mắt của mình .

Một sự dối trá

Tôi là hàng xóm của gia đình anh Việt!!! Sự thật diễn ra không hề như báo đã nói!!! Mỗi lần anh này tới thăm con thì miệng cứ chửi bới văng tục , chửi ba mẹ của vợ cũ là chó, heo..... liên tục làm cho gia đình mất mặt với hàng xóm!! Hỏi trước mặt con mình mà mất dạy như thế thì có phải là người cha tốt hay không!! Thiết nghĩ chỉ nên tường thuật lại sự việc, còn những lời nhận xét chủ quan thì không nên đưa ra vì bài báo trên đã ghi ngược hoàn toàn với sự thật!!! Tôi vô cùng bức xúc khi nhìn thấy sự thật bị đổi trắng thay đen!!!!

Đừng để trẻ thơ biết điều này

Đây là một bi kịch. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mai này đứa trẻ lớn lên và biết chính cậu ruột nó đâm cha nó chỉ vì cha nó đến thăm nó, hãy để đau thương ngủ yên, nếu không thảm kịch sẽ lại nối tiếp thảm kịch. Đừng để cái ác lại luân hồi ở thế hệ tương lai

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao