Thứ năm, 1/7/2010, 09:40 GMT+7

Những điện thoại 2 sim hấp dẫn giá dưới 2 triệu

Trong các thiết bị di động hỗ trợ 2 mạng hoạt động cùng lúc trên thị trường VN chỉ có một số ít của Samsung và LG, còn lại chủ yếu là sản phẩm thương hiệu Việt như F-Mobile, Q-Mobile...

Với lợi điểm là có thể sử dụng cùng một lúc 2 số mà không cần đến hai điện thoại, những sản phẩm dạng này được khá nhiều khách hàng quan tâm, nhất là học sinh, sinh viên.

Q-Mobile Q128 (490 nghìn đồng)

Đây là mẫu điện thoại hỗ trợ 2 sim rẻ nhất hiện nay hỗ trợ một loạt các tính cơ bản nhắn tin SMS và gọi điện. Ngoài ra, máy còn có màn hình 1,5 inch, 65.000 màu, hỗ trợ nhạc chuông đa âm.

F-Mobile B240 (700 nghìn đồng)

B240 là sản phẩm mang thương hiệu Việt, có kiểu dáng thanh với thời lượng pin cho phép đàm thoại liên tục trong 10 giờ hoặc 25 ngày chờ. Điểm đặc biệt của máy là khả năng phát hiện tiền giả qua dụng cụ phát quang Currency Reader. Ngoài ra, B240 còn hỗ trợ các tính năng giải trí qua đài FM, phần mềm nghe nhạc MP3 và khe cắm thẻ nhớ.

LG GX200 (1,5 triệu đồng)

GX200 có thiết kế dày với màn hình 2 inch 176 x 144 pixel, 65.000 màu. So với những máy ở trên, sản phẩm tích hợp thêm nhiều tính năng như Bluetooth, camera 1,3 megapixel, kết nối GPRS và Java. (Xem video)

Samsung C3212 (1,4 triệu đồng)

C3212 có cấu hình giống với LG GX200 và chỉ khác ở thiết kế và camera của máy hỗ trợ độ phân giải VGA. (Xem video)

F-Mobile B930 (1,9 triệu đồng)

B930 là một trong những điện thoại được trang bị bàn phím Qwerty và kết nối Wi-Fi có giá rẻ nhất trên thị trường. Máy có thiết kế giống smartphone BlackBerry với màn hình 2,2 inch 320 x 240 pixel, camera chụp ảnh 2 "chấm" có tính năng tự động lấy nét.

Những chi tiết cấu hình khác của B930 bao gồm kết nối Bluetooth, GPRS và pin 1500 mAh.

Thế Mạnh

Ai quảng cáo cho điện thoại AVIO là tào lao!

Mấy tháng trước mình mua con AVIO J100i, thấy nó tặng sim tới gần 500k, tưởng thiệt mua về. ai dè nó cho dùng tới tháng 7, tặng tiền trong tài khoản được mấy lần rồi tịt ngóp. chất lượng điện thoại thì tệ quá trời tệ. nghe vừa rè vừa nhỏ. đứng ở sg gọi mà không khác gì lên núi hoặc ra đảo gọi điện thoại vậy. hàng lởm quá trời lởm nên Vinaphone nó đâu dám quảng cáo đâu. chán cho nhỏ em gái sài chơi rồi. thề cạch mặt China phone luôn! còn 1 vụ nữa, thằng thế giới di động chỗ 350 đường trường chinh nó tư vấn mình quá trời con huaweit 6033, trong khi mình thì đang muốn lấy LG phím qwerty. nó chê nào là màn hình của LG không phải thiết kế cho máy dùng phím qwerty, nào là model 6033 đang hot tại Âu, Mỹ gì đó. mua về đc hôm trước hôm sau gọi cho khách hàng cũng như ở trên núi vậy. xấu hổ quá trời, nhưng nghĩ có lẽ do mạng mobifone nó bị sao í. nán tới hơn 1 tuần sau thấy đúng là máy lởm rồi. đem trả lại nó nó nói chỉ thâu được như máy cũ thôi. hic! mua 1,6tr mà nó thâu lại 900k mất 700k tiền ngu và cũng cạch mặt thằng tgdd luôn. hàng lởm, nhân viên dốt lại thích chém gió quăng bom. hic. hai cái ngu trong vòng có 2 tháng

Điều quan trọng

Nói Điện Thoại Tốt hay Kém chất lượng thì bạn chú ý một số góp ý của mình:
1)Quan Trọng: Bạn phải biết bảo quản, sử dụng bình thường..
KO gọi điện thoại quá lâu > 40p/1 lần gọi -> Hư Bin
Ko Mở Điện Thoại Ra nhiều 2lần/ngày -> hư máy
ko nhắn tin quá dữ 50 tin/ngày -> Hư Nút Bấm
ko nghe nhạc quá lâu >2h -> Hư Loa
và mấy điều khác ....
2) Hãng Điện Thoại
Nếu bạn cần tìm điện thoại tốit,đẹp, nhiều chức năng mà rẻ tiền
-Đa số các bạn thiếu Money thường xài team TQ với lý do ( kiểu dáng Đẹp, rẻ ) nhưng cũng nhiều tin đồn là hàng chất lượng kém....
-Số Khác thì xài hãng chất lượng tốt, nhưng đắt...còn điện thoại rẻ thì ( ko dc đẹp, ít chức năng)
=> Mình xin kết luận rằng... Ko có điện thoại nào rẻ mà đầy đủ chức năng , tốt như mình muốn....Họ đã làm ra thì đó là công sức của họ, họ phải thu tiền theo quy định, nếu ko sẽ lỗ..Nên nếu bạn muốn chọn điện thoại tốt thì phải có money...còn nếu thiều money thì bạn chọn đt nào có công dụng mà bạn thik
Vd: mình thik điện thoại bàn phím rộng...có wifi .v.v nhưng ko cần chụp ảnh đẹp ,quay phim tốt... mà rẻ tiền
Mìh cũng đang phân vân chọn đt đây..nhiều hàng quá ko bit chọn cái nào ;))

Chẳng đúng cũng chẳng sai?

Sự thật là thương hiệu quan trọng nhưng điều quan trọng là chất lượng. Không phải cứ là hàng Trung Quốc là kém chất lượng và cũng đâu phải hàng LG,Samsung,..có chất lượng đâu? Điều đó phụ thuộc nhiều vào túi tiền và trí tuệ.

Nếu 2 Sim giá <2tr hấp dẫn thì vẫn còn nhiều

Nói đến F-Mobile thì nếu không nhắc đến F99 (~1.850.00đ) và Q-Mobile là M55 (~1.900.000đ) thì là tiếc tất cả đều có hỗ trợ WiFi màn hình 2,4''. Chưa kể đến một số thương hiệu Trung Quốc như Malata, Ktouch, Lenovo, ... với mức giá < 2tr thì đều có thể sắm một chứ.

Đánh giá chất lượng điện thoại Trung Quốc

Các bạn có người chê, có người không chê điện thoại Trung Quốc nói riêng và hàng Trung Quốc nói chung. Theo tôi, để đánh giá một sản phẩm gì đó phải nhìn cách nhìn toàn diện hơn, tốt có, xấu có. Phải công nhận là Trung Quốc giỏi làm hàng nhái. Nhưng cái hay của nó là đánh vào thị hiếu và túi tiền của những người thu nhập thấp. Thử hỏi, nếu không có hàng của Trung Quốc, giá các sản phẩm có thương hiệu có giảm và đưa về giá trị thực của nó không?

Tôi nhớ cách đây khoảng hơn 10 năm, thời điểm mà xe Dream nhật giá hơn 20 triệu, trong khi đó xe Dream Trung Quốc giá chỉ chưa đầy 10 triệu. Gia đình tôi mua chiếc Dream xài đến tận nay, máy móc chưa bung, vành xe và tăm còn sáng bóng, chỉ đi thay cái bô xe thôi. Như vậy, hàng Trung Quốc đâu phải kém chất lượng. Sau khi hàng Trung Quốc vào Việt nam, thì các sản phẩm khác giảm giá đáng kể để cạnh tranh.

Như vậy, sản phẩm Trung Quốc đã có công đầu trong việc giảm giá sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng. Còn nếu nói về điện thoại, công nhận một điều là hàng Trung Quốc không thể sánh bằng hàng có thương hiệu như Nokia, samsung được. Nhưng cũng khá bền, lúc trước tôi mua con Q-mobile 26i, xài được thời gian cho em tôi xài. Nó học thể dục, nhảy lên nhảy xuống làm rớt mấy lần. Nắp, pin, bàn phím, than máy mỗi thứ 1 nơi. Đem về tôi lắp lại và xài bình thường. Xài đã gần 2 năm rồi có sao đâu, rớt không dưới chục lần. Nguy hiểm hơn, thằng bạn tôi mua cái F-mobile (loại nào thì không nhớ, chỉ biết nó mua giá 1.2tr) không biết nó giỡn thế nào, văng ngay vào nồi canh đang sôi trên bếp. Nghĩ là hư, vớt ra hô hấp, tháo ra cho khô nước. Lắp lại, mở nguồn lên xài OK. Đừng nghĩ sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng thì sẽ tốt. Bạn tôi xài LG, bạn phím cứng như đá. Mỗi lần nhắn tin là đau cả tay. Thầy tôi xài Samsung, ra ngoài thì có sóng, vào phòng thì . . . không có 1 cột sóng nào. Tất nhiên, hàng có thương hiệu thì sẽ bảo đảm hơn, bảo hành tốt hơn, phụ kiện không dễ hư như hàng không có thương hiệu (cái Qmobile của tôi hư rồi và bây giờ không có tai nghe bán ở ngoài) Xin góp ý khi mua hàng không có thương hiệu (cụ thể là hàng Trung Quốc) - Tính năng nhiều đồng nghĩa với tỉ lệ lỗi cao. - Nên mua loại nào cầm chắc chắn (thân thằng, nặng chút). Đừng nên mua gập hay trượt (loại này xài dễ bị đứt cáp). Sắp tới định đổi đời E1100t lên F-Mobile B240 đây. Ai đã xài qua B240 chưa cho mình xin ý kiến nhé. Cám ơn vì đã đọc bài (bài hơi dài)

Bạn Huy Tran hiểu sai vấn đề rồi

Các sản phẩm của các hãng như Intel, Asus, Apple, Nokia.... sản xuất ở TQ là đúng, nhưng công nghệ là của Mỹ, Nhật, Đài Loan, Châu Âu.... người TQ chỉ lắp ráp thôi (vặn vít cho máy, gói máy vào thùng...). Bạn nên biết sự ổn định là quan trọng nhất. Những công nghệ của Mỹ, Đài Loan, Châu Âu, Nhật trước khi lắp đặt tại TQ họ đã nghiên cứu rất kỹ rồi, các linh kiện trong một thiết bị luôn kết hợp với nhau một cách đồng bộ. Khác hoàn toàn với công nghệ của người TQ.
Minh chứng rõ nhất, bạn qua Mỹ, Châu Âu, có ai sử dụng những sản phẩm của Mobell, K-Touch.... không??? Bạn đem thứ đó qua nước họ còn bị phạt nặng nề hơn nữa ấy chứ! Anh mình ở Mỹ, xài điện thoại Nokia N73 ME được 3 năm hơn rồi và 1 lần về VN thích và mua máy cảm ứng 2 sim của Mobell, xài được 6 tháng hư và bỏ luôn, thử hỏi ai dám mua nữa!
Không phủ định chất lượng các SP TQ đang dần nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng để có chất lượng như các SP của các công nghệ tiên tiến như Mỹ, Nhật, Âu Châu thì chắc phải mất 1 thời gian dài.

Thương hiệu và chất lượng

theo tôi thương hiệu và chất lượng của sản phẩm mới quan trọng. còn xuất xứ ở đâu thì có vấn đề j. Có ai dám nới hàng intel, asus, apple,... sản xuất từ trung quốc là đồ phế thải , ko chất lượng....

Vậy là tốt

Tui thấy có ng bảo việt nam nhái hàng nokia còn bảo hành đến 12 tháng kìa, thế là quá hay rùi. Đừng xem thường ng Việt chứ, chỉ là họ ko có đất để phát triển khả năng sáng tạo của mình thui. VN cũng là 1 đất nước nổi tiếng về gia công mà.

Thế nào là hàng Việt Nam nhỉ?

Tôi không biết hế nào là hàng VN nhỉ?Như tôi thấy tận mắt thì đt như của hãng Q-mobile toàn thấy nhập qua đuờng hàng không từ Malaysia về...còn từ đâu về Malaysia thì tôi không qtâm lắm nên k đọc airway bill...chẳng lẽ VN xuất sang Malaysia rồi nhập nguợc về à?

Đáng khuyến khích

Neu cac ban bao la dau không phai la hang Viet Nam thi xin hoi chiec dien thoai dinh dam nhat hien nay iphone la cua My chang? Cac linh kien cua iphone duoc Samsung, LG va nhieu hang khac san xuat, roi lap rap tai Foxconn - mot hang dien tu cua Dai Loan nhung co nha may san xuat chinh tai Trung Quoc. The nhung quan trong la nguoi My da thiet ke ra no, dat hang san xuat theo yeu cau kiem dinh chat luong nghiem ngat cua rieng minh, the nen chat luong khong phai ban cai. Viet Nam chung ta hien chua nam duoc cong nghe san xuat, thi hay bat dau tu nhung buoc di dau tien. Day la dieu dang khuyen khich. Quan trong la chat luong kha, gia thanh hop ly, co che do bao hanh tot, thi tung buoc chung ta cung se tiep can duoc cac buoc san xuat phuc tap hon. Phai tap lay, tap bo, tap di roi moi chay duoc chu, co ai sinh ra da chay luon duoc dau??? ma cac san pham nay cung dang duoc nhieu nguoi tieu dung binh dan chap nhan, chat luong san pham cung da duoc nguoi tieu dung cong nhan! Than!

Tiết kiệm và tốt

Tiết kiệm và tốt Nếu chỉ nghe và gọi thì dùng loại này cho tiết kiệm mà chất lượng tiếng lại tốt. Những loại này có thể dùng kèm thêm một sim khuyến mại cho tiết kiệm tiền. Những loại máy này cũng không phải rẻ bởi cũng gần 2 triệu, nhưng lại cũng không nhiều tính năng như những dòng máy đắt tiền khác, do vậy hầu hết “tiền” sẽ được tập trung cho chất lượng máy.

Tiêu thụ hàng phế thải cho Trung quốc

Chỉ là tiêu thụ hàng phế thải cho TQ thôi. Thế mà cũng gọi là thương hiệu Việt. thật là xấu hổ khi phải sang TQ đặt đồ gia công thủ công rồi về VN dán mác Việt vào...

Hàng Việt Nam

VN bước đầu sản xuất được điện thoại bình dân phù hợp với mọi người thế này là tốt rồi, tất nhiên cần phải cải tiến nhiều.

Sử dụng hàng ăn cắp công nghệ có sao không?

Không biết bạn "bat" nghĩ sao mà đưa lên ý kiến như vậy. Tầm nhìn của bạn quá hạn hẹp, và bạn chẳng có căn cứ nào để nói "Tương lai thế giới nằm trong tay người Trung Quốc". Bạn phải phân biệt các sản phẩm với thương hiệu của Trung Quốc và các sản phẩm của các hãng khác được gia công tại Trung Quốc. Có phải tất cả sản phẩm điện tử đều do Trung Quốc sản xuất ra đâu? Vì để giảm giá thành nên các hãng lớn nhờ Trung Quốc gia công thôi, Trung Quốc gia công mà không theo quy chuẩn chất lượng thì cũng bị loại trừ. Tội nghiệp cho bạn chỉ được vinh dự xài hàng Trung Quốc. Tôi thấy đa số các hãng ở Trung Quốc ăn cắp công nghệ mà không biết xấu hổ. Người ta ra cái gì là ăn cắp liền, ít thấy cái nào thực sự phá cách hết.

Thương hiệu Việt là chỉ có cái thương hiệu

Điện thoại thương hiệu Việt là điện thoại có cái thương hiệu của Việt Nam. Đây là những cố gắng đầu tiên để giành lại khách hàng trên sân nhà. Còn các bạn cứ đòi hỏi phải thiết kế từ phần cứng đến phần mềm rồi mới cho ra đời cái điện thoại Việt nam thì khó quá. Đầu tư như thế không phải là khó nhưng quá sức đối với các doanh nghiệp Việt nam (vốn quá nhỏ và yếu so với các tập đoàn nước ngoài)

Trung Quốc sản xuất đồ điện tử cho cả thế giới

Các bạn cứ chỉ trích hàng trung quốc,không thấy tất cả các hàng điện tử đều là từ đây sản xuất ra àh.Tương lai thế giới nằm trong tay người trung quốc.

Có nên coi đó là thương hiệu Việt

Chằng có chút chất xám made in VN nào trong đó,không có 1 giờ nhân công VN nào .Vậy có nên coi đó là hàng VN? Chỉ khác là hàng được đem về chính thức và được dán cho cái tên VN để trở thành hàng thương hiệu Việt (Không biết sau này có trở thành hàng VN chất lượng cao ?)

Hàng Trung Quốc có sau đâu

Miễn là chất lượng nó tốt là Ok! không cần gì phải nói

Cái gì gọi là thương hiệu việt?

Chẳng có gì chứng minh đó là thương hiệu việt. trong khi từ phần mềm, trò chơi, đến phần cứng đều giống hệt của TQ. cái màn hình cũng nhờ nhờ như thế. Nói có sách mách có chứng. Giỏi thì chụp ảnh quay phim dây chuyền công nghệ sản xuất đưa lên mạng đi. cứ ngồi lăng xê nói phét PR cho nhau làm hoài

Điện thoại Trung Quốc, Thương hiệu Việt

Tất cả các thương hiệu điện thoại di động Việt đều là điện thoại Trung quốc.

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao