Thứ sáu, 6/11/2009, 06:00 GMT+7

Giao diện 'cuốn sổ' bí mật của Microsoft

Những hình ảnh mới được đăng trên trang Gizmodo giải thích cách hoạt động trên máy tính hai màn hình Microsoft Courier.
>Courier - máy tính bí mật của Microsoft

Courier hỗ trợ các thao tác cơ bản với ngón tay như lật trang, đóng mở ứng dụng. Sản phẩm vẫn đang được cải tiến và sẽ hỗ trợ nhiều điểm chạm hơn.
Toàn bộ nội dung trong Courier được gọi là Infinite Journal.
Ngoài tìm kiếm thời gian, vị trí, tên file và tag, công cụ tìm kiếm còn có khả năng nhận dạng chữ viết tay.
Hỗ trợ làm việc theo nhóm và người sử dụng có thể truy cập Journal từ mọi trình duyệt để thay đổi, chỉnh sửa...
Trình duyệt trên Courier đơn giản và rõ ràng. Các trang web xếp chồng lên nhau như những quân bài (ảnh trái).
Tính năng thú vị nhất của Courier có lẽ là khả năng "kẹp" (clip) nội dung, kéo và di chuyển sang một vị trí khác.
Infinite Journal là tâm điểm của Courier: Nó như cuốn sổ bất tận để người dùng viết, vẽ, lưu trữ nội dung và chia sẻ cho những người khác. Họ cũng có thể đánh dấu (tag) các trang theo thời gian và địa điểm để dễ tìm kiếm.
Bút Courier không "lạc hậu" như bút trong màn hình cảm ứng truyền thống: Nó có 2 nút, tẩy và cơ chế vặn để chuyển đổi chế độ. Nút trên cùng (Top button) là nút undo (làm lại).
Nút nằm ở phía trước (Front Button) là nút chọn nhanh các chế độ...
Màn hình có thể biến thành viewfinder (kính ngắm) khi chụp ảnh.
Thư viện (Library) là nơi mọi nội dung như ảnh, ứng dụng được sắp xếp và phân loại.

Châu An

Gửi anh Nam Nguyên

Nếu như anh nói thiết kế mà giống Laptop 2 màn hình cảm ứng thì làm sao gọi là sách được. Bàn phím vật lý giúp cho con người định vị được bàn phím mà đánh chữ nhanh được. Bàn phím ảo chỉ là thay thế và không đánh chữ nhanh bằng phím vật lý. Nên chuyên về 1 thứ thì sẽ chất lượng sản phẩm được tốt hơn. Khi thiết kế thì người ta chỉ tập trung vào số đông lượng người thích sản phẩm họ thiết kế ra chứ không tạo ra cái khó sữ dụng để rồi bị loại bỏ.

Sắp chuyển sang định nghĩa mới về sách và cách đọc sách

Với những tính năng và thao tác tiện ích như thế này thì đọc sách sẽ dễ dàng hơn và cách đọc cũng hiệu quả hơn. "Sách có hình cử động" trong tác phẩm Harry Potter trở thành hiện thực không còn xa nữa.

Loài người phải định nghĩa lại hoặc bổ sung thêm nghĩa cho từ "sách" và "cách đọc sách" trong tự điểm bách khoa thôi!

Sao không thiết kế như laptop

Đọc baì này mình thấy thiết bị trên cũng khá hay...Tuy nhiên, tại sao Microsoft không thiết kế một thiết bị có cấu tạo như một laptop nhỉ...Có thể hình dung như sau: Bề ngoài kiểu gập như một laptop nhưng bên trong thì 02 mặt đều là màn hình cảm ứng(không có bàn phím cơ), một mặt chỉ là chức năng màn hình, còn mặt còn lại là bàn phím ảo với đầy đủ các phím chức năng bàn phím cơ trên laptop...Tuy nhiên, khi cần thì người sử dụng có thể mở ra 180 độ và sử dụng như một màn hình cảm ứng lớn...Nếu thực sự có sản phẩm trên thì Macbook xuống hành thứ rồi...và sẽ tạo cơn sốc thực sự trong làng hightech đây...

Tuyệt vời, sức mạnh sáng tạo vô bờ bến của khối óc

Ý tưởng của một cuốn sách quen thuộc với bất kỳ ai, tôi rất thích. Chắc chắn tôi có thể đánh dấu từng dòng, từng chữ, đánh dấu trang, ghi chú ngoài lề tráng v.v.... giống cách chúng ta vẫn làm như khi đọc sách vậy, ngoài ra tôi tin là nó sẽ làm được nhiều hơn thế.

Qúa tuyệt, tất cả chỉ trong 1 cuốn sách "từ đển nhân loại".

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao