Thứ năm, 20/9/2007, 10:35 GMT+7

Cuộc chiến định dạng DVD sẽ kéo dài ít nhất 4 năm nữa

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hai đối thủ chính Blu-ray và HD-DVD đều cho rằng mình đang giành ưu thế, nhưng thống kê lại cho thấy sự ngang ngửa. Thực trạng này khiến hãng phân tích Screen Digest nhận định rằng chuẩn thống trị sẽ chỉ lộ diện sớm nhất là năm 2011.

Áp lực đối với các định dạng DVD thế hệ mới ngày càng gia tăng cùng với sự xuất hiện của những dạng dịch vụ cung cấp nội dung độ phân giải cao qua kết nối băng thông rộng, thu hẹp bớt nhu cầu dùng đĩa.

Screen Digest cảnh báo rằng nếu các xưởng phim chỉ hỗ trợ duy nhất một định dạng thì sẽ họ sẽ tự đánh mất khoảng 270 triệu USD doanh thu trong năm 2008. Ước tính này dựa trên dự báo về doanh số bán hàng và doanh thu ở thị trường châu Âu và Mỹ.

Tạm thời, doanh số bán các sản phẩm theo định dạng Blu-ray đang nhỉnh hơn so với HD-DVD nhưng Screen Digest tin rằng cả 2 chuẩn đều đủ mạnh để song hành tồn tại trong tương lai gần.

Minh Hồng (theo HDTV News)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao