Tin vắn ngày 27/2
Ngày hội nhân lực phần mềm TP HCM 2006 *Global Cybersoft Việt Nam đạt mô hình CMMi mức độ 4 *Khai giảng chương trình đào tạo Oracle Database 10g đầu tiên tại Việt Nam *Chương trình khuyến mãi 8/3 của siêu thị điện thoại axmobile.com và công ty Thế giới số.
Ngày hội nhân lực phầm mềm TP HCM 2006 sẽ diễn ra vào 14/3, tại Công viên phần mềm (CVPM) Quang Trung. Chương trình hoạt động gồm Hội thảo về nguồn nhân lực phần mềm TP HCM với một số định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Triển lãm của các đơn vị tham dự, giới thiệu công ty, chính sách nhân sự, phỏng vấn và tuyển dụng. Ngoài ra, các cơ sở đào tạo sẽ tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu chương trình đào tạo quốc tế và cơ hội học bổng. Bên cạnh đó, khách tham quan có thể giải trí với game online, cũng như tham quan một số doanh nghiệp trong khuôn viên CVPM Quang Trung.
Ngày hội do Công ty phát triển CVPM Quang Trung và Học viện NIIT phối hợp tổ chức, dự kiến quy tụ khoảng 30 doanh nghiệp và thu hút 5.000 sinh viên chuyên ngành CNTT các trường Đại học, Cao đẳng tại TP HCM, các tỉnh lân cận và những bạn trẻ yêu thích ngành CNTT.
N.H.
Global Cybersoft Việt Nam (GCS) đạt mức trưởng thành 4 của mô hình CMMi theo quy trình do Viện Kỹ thuật phần mềm SEI ban hành và giám sát. "CMMi 4 hiện là một trong những tiêu chí đặc biệt quan trọng mà khách hàng trong giới công nghệ đang tìm kiếm. Thực tế, nhiều công ty phần mềm lớn đã yêu cầu CMMi 4 hay 5 như một chứng thực về năng lực sản xuất phần mềm của đối tác trước khi tiến hành bàn thảo hoặc ký kết hợp đồng gia công phần mềm”, Phó tổng giám đốc công ty GCS Lê Hoàng Hùng cho biết.
Hiện tại, ngoài GCS đạt CMMi ở mức trưởng thành 4, PSV đạt CMMi mức trưởng thành 5, Việt Nam có 2 công ty đạt mô hình CMM là FPT Software với mức độ trưởng thành 5 và SilkRoad mức 3. CMM/CMMi viết tắt từ Capability Maturity Model/Integration, cung cấp những hướng dẫn và kinh nghiệm thực tế dùng cho việc phát triển, cải tiến hoặc đánh giá các quy trình do SEI liên kết với Đại học Carnegie Mellon phát triển.
H.N.
Chương trình đào tạo Oracle Database 10g đầu tiên tại Việt Nam do Trung tâm tin học, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM tổ chức, chính thức khai giảng vào ngày 3/4. Chương trình kéo dài 4 tháng, gồm 2 cấp độ OCA và OCP (chưa đào tạo cấp độ OCM). Nội dung chính là cài đặt, tạo và quản lý Oracle Database 10g, quản lý tài nguyên người dùng và bảo mật trong database; cách ứng dụng các công cụ chuyên dụng trong quản lý và tối ưu hóa việc xử lý của database… Hoàn tất cấp độ OCA, học viên có khả năng quản trị Oracle Database 10g ở mức độ cơ bản. Ở mức OCP, người học được trang bị đầy đủ kiến thức để quản trị tốt hệ thống Oracle Database 10g của công ty.
Oracle Database 10g là hệ thống cơ sở dữ liệu đầu tiên được thiết kế nhằm tăng sức mạnh lưu trữ và xử lý dữ liệu dựa trên công nghệ tính toán mạng lưới (Grid Computing). Điểm nổi bật là thông tin luôn sẵn sàng, bảo mật cao và nâng cấp dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống có khả năng tự quản lý, tự động phát hiện và hiệu chỉnh các lỗi không nghiêm trọng, giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.
V.H.
Chương trình khuyến mãi gồm 5.000 phần quà nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 4 năm thành lập hệ thống siêu thị điện thoại di động axmobile.com (149C Hai Bà Trưng và 149 CMT8, quận 3). Khách hàng mua bất kỳ điện thoại tại các cửa hàng thuộc siêu thị sẽ được bốc thăm trúng thưởng trực tiếp nhiều giải thưởng lớn như điện thoại di động, tai nghe Bluetooth, túi xách thổ cẩm AX, gấu bông AX và hàng ngàn phần quà giá trị khác. Chương trình bắt đầu từ 25/2 đến hết ngày 30/4 hoặc khi hết quà.
Cửa hàng Thế giới Số (211-213 Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM và 105 Thái Hà, Hà Nội) khuyến mãi đặc biệt nhân dịp 8/3 dành cho khách hàng mua máy tính xách tay. Khách hàng nam giới chỉ cần ghi lại lời chúc, tên và địa chỉ người được tặng lên thiệp, cửa hàng sẽ trao tận tay người nhận quà một bộ mỹ phẩm cao cấp L’Occitane trị giá 500.000 đồng ngay trong ngày Quốc tế phụ nữ. Chương trình "Dành người phụ nữ tôi yêu" sẽ bắt đầu từ 25/2 đến 8/3.
Ngọc Hằng