Thứ ba, 14/2/2006, 08:09 GMT+7

Mạng 3G chưa đáp ứng được nhu cầu khách hàng

(Avecmobile)
(Avecmobile)

Những ứng dụng rắc rối và việc phải lệ thuộc vào các dịch vụ hỗ trợ khiến nhiều người tiêu dùng không muốn mua điện thoại hoạt động trong mạng di động thế hệ 3.

Một khảo sát của Netonomy, công ty cung cấp giải pháp khách hàng, trụ sở chính tại Mỹ, và hãng nghiên cứu YouGov (Anh) cho thấy 79% số người tham gia phỏng vấn tin rằng các dịch vụ di động ngày càng trở nên phức tạp. Kết quả này không thay đổi nhiều so với tỷ lệ 71% thu được từ một cuộc điều tra khác trong tháng 1/2005.

Cũng chỉ khoảng 47% khẳng định họ sẽ mua điện thoại 3G và 8% khác đang xem xét việc nâng cấp máy cầm tay của họ.

Bên cạnh đó, 73% những người sở hữu thiết bị thế hệ 3 hiếm khi đăng ký dịch vụ và ứng dụng 3G, còn 28% khác không bao giờ màng đến chúng.

Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng rõ ràng rằng người tiêu dùng muốn tự quản lý tài khoản của họ. 59% khách hàng ở độ tuổi 18 - 29 muốn kiểm tra tài khoản điện thoại trực tuyến, trong khi chỉ 13% gọi đến dịch vụ tổng đài và 10% khác thông qua một đại lý mạng di động.

"Chúng tôi hy vọng các nhà cung cấp không quá tập trung vào các dự án tăng doanh thu mới mà quên đi dịch vụ chăm sóc khác hàng", John Hughes, đồng sáng lập Netonomy, nói. "Họ cần xem xét lại để đáp ứng nhu cầu 'tự phục vụ' của người tiêu dùng và lấy đó làm cơ sở phát triển mạng 3G".

(theo VNUNet)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao