Bệnh viện máy tính quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
 |
| Khoa "giải phẫu và phục hồi chức năng". |
Sáng nay, công ty Đầu tư và phát triển công nghệ tin học Nguyễn Hoàng (Nguyễn Hoàng Informatics) đã khánh thành bệnh viện iCare tại 181 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP HCM. Bệnh viện đã giới thiệu 3 loại sổ bảo hiểm dành cho khách VIP, Vibird và mọi đối tượng.
iCare là bệnh viện máy tính quốc tế đầu tiên và lớn nhất hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần, chuyên cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh, giải pháp tổng thể cho mạng máy tính, thiết bị văn phòng và sản phẩm kỹ thuật số. Ông Trần Đại Hải, giám đốc iCare, cho biết: "Do thị trường máy tính, thiết bị kỹ thuật số tăng trưởng rất nhanh trong khi việc bảo hành và dịch vụ hậu mãi của lĩnh vực này chưa được quan tâm đúng mức. Sự ra đời của bệnh viện sẽ đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của khách hàng".
Sau khi nâng cấp lên tầm quốc tế, iCare đã tăng chất lượng dịch vụ bằng cách phục vụ 24/7 và giảm thời gian chờ còn 60 phút sau cuộc gọi xử lý sự cố tại gia. Trung tâm cấp cứu, phản ứng nhanh và hệ thống hỗ trợ kỹ thuật từ xa qua mạng Internet của bệnh viện sẽ đáp ứng yêu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hiện tại, bệnh viện có hơn 100 "bác sĩ" tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm phục vụ ở 4 khoa.
Khoa "cấp cứu và điều trị ngoại trú" chuyên xử lý các bệnh khẩn cấp. Những trường hợp cần phải theo dõi, sửa chữa và bảo hành ngay tại bệnh viện được chuyển sang Khoa điều trị nội trú, với 2 chuyên ngành laptop và PC. Khoa giải phẫu và phục hồi chức năng sẽ chuyên sâu vào điều trị các loại mạch điện tử trong monitor, bo mạch chủ... Khoa R&D nghiên cứu và phát triển các công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực mạng truyền thông, bảo mật cơ sở dữ liệu và phần mềm nhúng nhằm đưa ra giải pháp tích hợp ứng dụng trong sửa chữa, phục vụ những gói dịch vụ tổng thể.
Cũng nhân dịp này, iCare giới thiệu 3 loại sổ bảo hiểm dành cho khách VIP (màu vàng), khách hàng của máy tính bộ Vibird (màu xanh) và mọi đối tượng (màu đỏ). Ông Hoàng Quốc Việt, Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Informatics, cho biết: "Loại sổ bảo hiểm này rất đặc biệt vì đặc điểm không phân biệt nguồn gốc và nếu đối tượng bảo hiểm được chăm sóc tốt, không sử dụng đến dịch vụ thì khi hết hạn chúng tôi sẽ hoàn lại số tiền đã đóng hoặc trả lại một phần tiền nếu chưa dùng hết số lần bảo hiểm như sổ quy định".
Văn Hồng