Thứ ba, 10/5/2005, 06:02 GMT+7

VCCI, Intel hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT

Theo thỏa thuận được Phòng Thương mại & Công nghiệp VN (VCCI) và tập đoàn công nghệ Intel ký kết hôm nay, từ 2005 đến 2010, hai bên sẽ thúc đẩy các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nhằm tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập và phát triển.

Theo ông Phạm Gia Túc, Tổng thư ký VCCI, hiện nay trên toàn Việt Nam có khoảng 160.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhu cầu ứng dụng các hệ thống CNTT rất lớn nhưng thực tế triển khai còn manh mún. Việc hợp tác của VCCI và Intel không năm ngoài mục đích cải thiện tình hình này.

Trong khuôn khổ thỏa thuận, VCCI và Intel sẽ tổ chức các cuộc nghiên cứu tình hình thực tế tại VN và cập nhật kinh nghiệm quốc tế nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ triển khai các chương trình tuyên truyền, làm cầu nối giữa đơn vị sử dụng và cung cấp sản phẩm CNTT. Một hoạt động quan trọng khác trong sự phối hợp này là việc đào tạo kỹ năng CNTT cho các nhà quản lý doanh nghiệp. Ông Nguyễn Văn Thảo, Phó tổng thư ký VCCI, nhấn mạnh: “Chúng tôi coi đây là một chương trình trọng điểm nên cả 2 bên sẽ dành ưu tiên các nguồn lực của mình để thực hiện”.

Cũng trong chương trình hợp tác giữa VCCI và Intel còn có việc tiến hành các chương trình máy tính giá ưu đãi cho doanh nghiệp mà ông Thân Trọng Phúc, Giám đốc Intel Việt Nam, mô tả là “Chương trình máy tính Thánh Gióng” cho doanh nghiệp, trong đó có sự tham gia hỗ trợ của Nhà nước, các ngân hàng và công ty cung cấp sản phẩm CNTT.

P.K.

 
Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao