E-mail
Bản In
Iran cảnh báo chứng nghiện Internet
“Không gian ảo có thể khiến bạn đánh mất thân hình cường tráng, bạn bè. Dần dần, nó sẽ biến bạn thành một kẻ lẩn thẩn, không niềm tin, chán ghét xã hội”. Đó là lời cảnh cáo của cảnh sát gửi đến thanh niên đất nước Hồi giáo.
“Một trong những phương tiện liên lạc tốt nhất ngày nay là Internet. Nó giống như con thuyền giúp ta khám phá những miền đất hứa trên thế giới. Nhưng cẩn thận, dưới nước có cá mập. Lũ cá mập là các ấn phẩm không lành mạnh. Dính vào chúng chỉ làm bạn trì trệ, vô cảm, và hàng loạt chứng bệnh về tinh thần cũng như thể xác”, bức thông điệp, đưa ra hôm qua, ám chỉ sự căng thẳng trong các gia đình sử dụng quá nhiều máy tính và mạng.
Để tránh những hiểm hoạ như vậy, cảnh sát đưa ra ba gợi ý: không online quá nhiều, không truy cập các site vô đạo đức, đừng để không gian ảo chiếm vị trí của bạn bè và người thân.
Tại Iran, đất nước mà 2/3 trong 66 triệu dân dưới 30 tuổi, có khoảng 2,5-4 triệu người dùng Internet, tăng gấp đôi so với bốn năm trước. Trong số này, rất nhiều người nghiện công nghệ và không thể xa rời chiếc máy tính.
Thanh Tùng (theo AFP)
