Thứ hai, 13/10/2003, 08:00 GMT+7

Microsoft cam kết tăng cường an ninh

Nhà sản xuất phần mềm số 1 thế giới vừa công bố một loạt chính sách mới trong nỗ lực tăng cường an ninh cho hàng triệu khách hàng và doanh nghiệp sử dụng sản phẩm của họ.

Tại một hội nghị khách hàng thường niên vừa được tổ chức ở New Orleans, Steve Ballmer, Giám đốc điều hành Microsoft, nêu rõ các mục tiêu sắp tới của hãng. Trong đó có:

- Cải thiện công tác quản lý bản nâng cấp, đề ra chính sách và công nghệ để đảm bảo sự an toàn và cập nhật tối đa cho khách hàng.

- Tổ chức các chương trình đào tạo toàn cầu để cung cấp công cụ và sự hướng dẫn tốt hơn đối với hệ thống bảo mật

- Nâng cấp Windows XP và Windows Server 2003 bằng công nghệ bảo mật mới với khả năng phòng ngừa tấn công mạnh hơn, kể cả khi chưa có bản nâng cấp.

Microsoft cũng cam kết sẽ đơn giản hoá quá trình cung cấp các bản vá lỗi và nâng cấp để khách hàng dễ tiếp cận hơn, đồng thời sẽ phát hành những chương trình này hằng tháng thay vì theo tuần như trước đây. Thời gian hỗ trợ cho Windows NT Workstation 4 Service Pack 6a và Windows 2000 Service Pack 2 cũng được mở rộng tới tháng 6/2004.

Bản nâng cấp an ninh cho Windows XP và Server 2003 sẽ được phát hành vào năm tới để phòng ngừa những cuộc tấn công thông thường như xâm nhập qua cổng, e-mail, nội dung web và tràn bộ đệm (cho XP). Đối với Windows Server 2003, sẽ có thêm phần mềm cho phép xác định những công cụ kết nối từ xa và kiểm tra mạng Intranet, góp phần bảo vệ mạng doanh nghiệp trước những nguy cơ lây nhiễm từ thiết bị di động.

Phan Khương (theo F2Network)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao