Thứ bảy, 11/10/2003, 11:00 GMT+7

Nokia thống trị thị trường ĐTDĐ châu Âu

ĐTDĐ Nokia NGage được giới trẻ ưa thích.

Hãng nghiên cứu Strategy Analytics (Anh) vừa công bố 6 tháng đầu năm nay, Nokia tiêu thụ được 27,3 triệu chiếc điện thoại tại khu vực này, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện hãng chiếm 49% thị phần ĐTDĐ ở châu Âu.

Cùng thời điểm, đối thủ Siemens (Đức) xuất xưởng được 7,1 triệu chiếc, tăng 29,5%. Trong khi Motorola (Mỹ) vượt Samsung (Hàn Quốc) với 4,8 triệu chiếc được tiêu thụ, giành 21,2% thị phần.

Đến nay, ba nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới có hơn 70% lượng sản phẩm được bán ở Tây Âu. Tại 21 nước thuộc diện khảo sát của hãng nghiên cứu, tổng doanh số điện thoại di động được tiêu thụ đạt 55,5 triệu chiếc trong 6 tháng đầu năm, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt là hai thị trường Anh và Italy, nơi người tiêu dùng đang ngày càng chuộng dịch vụ ĐTDĐ thế hệ 3 (3G).

Strategy Analytics dự đoán châu Âu sẽ tiêu thụ khoảng 109 triệu chiếc điện thoại trong năm nay, tăng 10% so với năm 2002.

Thanh Tú (theo AFP)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao