Thứ tư, 7/5/2003, 06:00 GMT+7

Trung Quốc bắt 4 người tung tin đồn về SARS qua Internet

Cảnh đám tang của một y tá Hong Kong qua đời vì SARS.

Số người này đã sử dụng Internet và mạng điện thoại di động để phát tán những kiểu thông tin như ăn cà rốt, củ cải, tỏi hoặc gừng có thể đẩy lùi được virus SARS, hay người nghiện thuốc lá và rượu khó bị virus tấn công.

Theo Tân Hoa Xã, chính quyền thành phố đã phải huy động hơn 40 nghìn chuyên gia Internet tham gia vụ này. Những lời đồn thất thiệt về SARS có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt làm tăng nỗi hoang mang trong cộng đồng thành phố về căn bệnh chết người vốn chưa được khống chế.

Vài ngày trước đó, chính quyền Bắc Kinh đã phải phủ nhận tin đồn thủ đô sẽ bị phong toả do dịch SARS đang hoành hành ác liệt trong lòng thành phố.

Hiện Trung Quốc đang đứng thứ 2 trên thế giới về số người sử dụng Internet - gần 60 triệu người. Theo các nhà phân tích, tốc độ phát triển công nghệ thông tin ở quốc gia này trong vài năm gần đây đã khiến chính phủ gặp không ít khó khăn trong công tác quản lý xã hội.

Mỹ Linh (theo Reuters)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao