Thứ ba, 25/3/2003, 09:00 GMT+7

Ngành bán lẻ tăng chi tiêu cho CNTT

Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, năm nay, ngành bán lẻ ở Mỹ sẽ quyết định đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực CNTT, tăng 2,8%, đạt 23,5 tỷ USD. Đây là tin vui đối với các hãng CNTT vì năm ngoái con số này giảm 3,4%, còn 22,9 tỷ USD.

IDC cho rằng chi cho CNTT trong lĩnh vực bán lẻ sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng hằng năm là 5,3% trong 5 năm tới. Các sản phẩm lưu trữ, máy chủ, phần mềm, phần cứng và dịch vụ bảo mật sẽ được chú trọng đầu tư.

Năm ngoái, các đại gia về bán lẻ như Wal-Mart, Home Depot và Benettova đã ký được nhiều hợp đồng CNTT lớn. Ví dụ hãng Home Depot đang đầu tư vào hệ thống thanh toán cho 1.400 cửa hàng.

Nhưng IDG cũng cho rằng thị trường công nghệ thông tin sẽ phục hồi chậm vì ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh Iraq.

Minh Nghĩa (theo Technews)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao