Thứ ba, 11/3/2003, 11:30 GMT+7

Oracle có thị phần lớn nhất về phần mềm quản lý dữ liệu

Công ty này tiếp tục giữ ngôi vị quán quân với 39,4% thị phần trong năm 2002, nhiều hơn IBM 5,8% và bỏ xa Microsoft (chỉ chiếm 11,1%). Đây là công bố của công ty dữ liệu quốc tế (IDC) hôm 10/3.

Theo điều tra của IDC, các sản phẩm phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu liên quan (RDBMS) của Oracle có sức cạnh tranh cao hơn những đối thủ khác nhờ vào tính năng đa dạng và độ bảo mật cao.

IDC nhận định bức tranh toàn cảnh về thị trường RDBMS trong năm 2002 mang nhiều gam màu tối. Những nhà cung cấp tên tuổi phải tập trung vào các giải pháp giá rẻ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo các nhà phân tích của công ty dữ liệu quốc tế, nguy cơ khủng bố và xung đột giữa Mỹ và Iraq có thể khiến thị trường công nghệ thế giới mất ổn định. Tuy nhiên, riêng doanh thu từ RDBMS dự kiến sẽ tăng nhẹ.

Mỹ Linh (theo Reuters)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao