Thứ sáu, 1/11/2002, 09:03 GMT+7

Lợi nhuận quý III của Acer tăng

Nhà sản xuất PC hàng đầu Đài Loan, Acer, vừa thông báo lợi nhuận quý III đạt khoảng 18 triệu USD, so với 12 triệu USD của quý trước, do mức tiêu thụ PC của hãng trên thị trường châu Âu và Trung Quốc tăng.

Nếu tính cả 3 quý từ đầu năm đến nay, doanh thu của Acer đạt 3,8 tỷ USD. Công ty cho biết thương hiệu Acer đã mang lại hiệu quả đáng kể sau khi tập đoàn thiết lập lại cấu trúc hoạt động. Điển hình như Acer Mỹ đã bắt đầu kinh doanh có lãi từ tháng 5. Quý tới, Acer dự tính sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng 20-30%, doanh thu trên toàn cầu đạt mức 12 tỷ USD.  

Cùng ngày, các thành viên hội đồng quản trị Acer cũng nhất trí thông qua kế hoạch sáp nhập các công ty Acer Internet Services, Pagic.net và VisionTech Information Technology vào tập đoàn Acer. Mục tiêu của kế hoạch này nhằm tăng nguồn lực, cạnh tranh và mở rộng quy mô hoạt động.

Dự kiến thời điểm sáp nhập chính thức là ngày 20/12 tới. Tính từ lúc tập đoàn Acer sở hữu 100% 3 công ty nói trên, các cổ phần mới sẽ không được yêu cầu phát sinh.

Minh Nghĩa (theo Reuters)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao