Chủ nhật, 15/9/2002, 08:59 GMT+7

Không thể gỡ Windows Media Player 9 khỏi hệ thống máy tính

Một số người sử dụng đã không thể tháo bỏ (uninstall) phiên bản thử nghiệm mới nhất của phần mềm Windows Media Player 9 (WMP9) của Microsoft ra khỏi máy tính của họ. Đó là do phần mềm này không có chức năng gỡ WMP9 trên hệ điều hành Windows XP và Me.

Nhà sáng lập công ty Microsoft, Bill Gates, đã giới thiệu WMP9 tại một buổi mang đậm chất Hollywood ở Los Angeles (Mỹ) vào tuần qua.

Theo Microsoft, nếu muốn gỡ phần mềm này, người sử dụng hệ điều hành Windows Me và Windows XP phải sử dụng chức năng "System Restore" để quay hệ thống trở về thời điểm trước khi cài WMP9. Nhưng cách đó thực sự cũng không thể xoá tất cả những file WMP9 Series, và việc này có thể xoá hoặc thay đổi một số chức năng khác trên hệ thống.

David Caulton, Giám đốc sản phẩm Windows Media, cho rằng việc uninstall phần mềm này không phải do lỗi kỹ thuật, mà đó là ý định thiết lập của Microsoft. Công ty đã cảnh báo người sử dụng vấn đề này trước khi họ tiến hành cài đặt.

Tuy nhiên, những người dùng Windows 98 SE hoặc Windows 2000 dễ dàng bỏ phần mềm này qua tính năng Add or Remove Programs của hệ điều hành. Tuỳ chọn này không có trong Windows Me hay XP, bởi nó đã được tích hợp sâu vào hệ điều hành.

Minh Nghĩa (theo ZDNET)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao