Thứ năm, 25/7/2002, 08:02 GMT+7

Doanh nghiệp máy tính VN thua trên sân nhà 

Tại buổi tọa đàm “Thương hiệu máy tính VN”, được tổ chức chiều qua ở TP HCM trong khuôn khổ Diễn đàn CNTT 2002, hầu hết đại biểu cho rằng hiện nay, các doanh nghiệp máy tính Việt Nam không được hưởng một ưu đãi nào và đang gặp phải quá nhiều bất hợp lý, đặc biệt là về thuế.

Các doanh nghiệp hiện tại phải nhập linh kiện với mức thuế 10% cộng thuế VAT 10%, do đó linh kiện máy tính đội giá lên 21%. Chưa hết, doanh nghiệp cũng phải chịu mức thuế thu nhập là 32%, trong khi đáng lý ra chỉ phải nộp thuế suất cho đơn vị sản xuất là 15%. 

Trước tình hình này, giới buôn bán linh kiện máy tính đã "lách" bằng cách nhập linh kiện qua đường tiểu ngạch hoặc tìm cách trốn thuế. Họ lý giải, không thể cạnh tranh nổi với các hãng nước ngoài với mức thuế nhập nguyên chiếc chỉ 5%. 

Các đại biểu kiến nghị Nhà nước nhanh chóng giảm mức thuế nhập khẩu linh kiện xuống 5% thì doanh nghiệp mới có thể "thở" được. 

(Theo Tuổi Trẻ)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao