Thứ tư, 17/7/2002, 09:29 GMT+7

Israel đóng cửa ISP của Palestine

Đối với hàng trăm nghìn người dân Palestine, đi làm, đến trường, đi chợ là điều hoàn toàn không thể làm được kể từ khi chiến dịch chống khủng bố của Israel bắt đầu. Giờ đây, họ thậm chí cũng không thể truy cập Internet.

Sáng sớm hôm qua, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã chiếm giữ các văn phòng trụ sở của Palnet - nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu Palestine, chấm dứt mọi hoạt động của hãng. Hành động này là một phần trong chiến dịch "Operation Determined Path" kéo dài đã 3 tuần, đặt 7 trên 8 thành phố chính của Palestine trong tình trạng giới nghiêm cao độ. Hoạt động Internet ở West Bank và Gaza rơi vào tình trạng trì trệ.

"Quân đội Israel ùa vào văn phòng khi 6 nhân viên đang trụ lại để cố gắng duy trì dịch vụ Internet trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Những tiếng nổ vang lên và số phận của 6 người này vẫn chưa được biết", nhóm ủng hộ chế độ dân chủ Miftah của Palestine, cho biết.

Nguồn tin của IDF xác nhận rằng quân đội Israel đang kiểm soát trụ sở Palnet, nhưng không tiết lộ chi tiết về hoạt động bên trong.

Cuộc tấn công này là một phần trong các nỗ lực từng đợt của Israel nhằm làm tê liệt cơ sở hạ tầng truyền thông của Palestine. Vào tháng 1, IDF đã làm nổ tung đài phát thanh Palestine ở Ramallah - cơ quan phát ngôn chính thức của chính quyền Arafat, sau khi một thành viên của tổ chức Fatah bắn chết 6 người Israel.

Các quan chức cho rằng cuộc đột kích vào trụ sở Palnet sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, bởi Palnet cung cấp dịch vụ Internet cho hầu hết các cơ quan chính phủ và nhiều tổ chức phi chính phủ ở Palestine.

Minh Thi (theo Wired)


 
Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao