Thứ tư, 20/2/2002, 07:59 GMT+7

Afghanistan gia nhập thời đại điện thoại di động

Afghanistan dường như không có một chiếc điện thoại cố định nào.
Chiến tranh đã khiến Afghanistan tụt hậu về công nghệ thông tin.

Afghanistan đang thực hiện cuộc cách mạng về điện thoại trên toàn quốc, cho dù đất nước bị tàn phá khốc liệt bởi chiến tranh này dường như không có một chiếc điện thoại nào, cũng như không hề có bóng dáng của một chiếc máy tính, chưa kể đến Internet.

Công ty Afghan Wireless Communications (AWCC) đã bắt đầu xây dựng một hệ thống điện thoại di động ở thủ đô Kabul với hy vọng thực hiện những cuộc gọi đầu tiên trong vài tuần tới và sẽ có những cuộc gọi nước ngoài vào cuối tháng 3.

Chỉ trong những năm gần đây, việc thực hiện các cuộc gọi nước ngoài mới thực hiện được ở dịch vụ công cộng của Kabul. Trước đó, mọi người thường phải sang tận nước láng giềng Pakistan để gọi điện.

AWCC cũng nuôi tham vọng đưa Internet trở lại Afghanistan bằng việc lắp đặt một mạng lưới dữ liệu. Họ dự tính một loạt quán cà phê Internet sẽ bung ra để đáp ứng nhu cầu gửi e-mail và duyệt web.

Trong thời kỳ Taliban thống trị, Internet bị cấm ở Afghanistan và những ai muốn kết nối mạng phải sử dụng đường điện thoại của Pakistan.

Minh Thi (theo BBC)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao