Thứ hai, 18/2/2002, 10:05 GMT+7

445 triệu USD xây dựng mạng giáo dục Edunet

Dự án này sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai trong năm nay. Ông Phạm Văn Nhã, Vụ Khoa học Công nghệ, cho phóng viên VnExpress biết, dự án sẽ xây dựng trung tâm điều khiển mạng, để nối các mạng tại Bộ, văn phòng 2 của Bộ tại TP HCM và 61 sở GD&ĐT trên cả nước.

Bộ cũng thực hiện kết nối mạng Internet tại các trường đại học trọng điểm về công nghệ thông tin, để bước đầu hình thành mạng giáo dục Edunet. Hiện tại, các trường vẫn trong giai đoạn tự xây dựng một mạng nội bộ cho riêng mình. Edunet sẽ là trung tâm kết nối tất cả các đầu mối.

Đây là một trong 4 dự án sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện trong 5 năm (2002-2006). 

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Hiển cũng đã phê duyệt đề án phát triển nguồn nhân CNTT ở Việt Nam đến năm 2005. Theo đó, từ nay đến năm 2005, phải đào tạo ít nhất 50.000 chuyên gia về công nghệ thông tin ở các trình độ khác nhau, trong đó có khoảng 25.000 chuyên gia trình độ cao và lập trình viên chuyên nghiệp.

Trên thế giới, việc xây dựng một hệ thống mạng dành riêng để kết nối các trường học trên toàn lãnh thổ đã rất phổ biến. Ở Australia, có hệ thống mạng EdNA Online, Singapore có mạng SingAren. Còn tại Mỹ, gần như mỗi bang đều có riêng một mạng lưới liên kết các trường.

Phạm Huyền - Văn Bình

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao