Thứ bảy, 22/12/2001, 10:24 GMT+7

Microsoft kiện Lindows về tên sản phẩm

Hôm qua, Microsoft đã đệ đơn kiện hãng Lindows.com, và yêu cầu Tòa án Western District, Washington, phải có biện pháp ngăn chặn ngay việc công ty này sử dụng tên "nhái" nhãn hiệu thương mại Windows.

Microsoft cho biết Lindows.com đang phát triển phiên bản của hệ điều hành Linux, được thiết kế để cạnh tranh với Windows của Microsoft. Hệ điều hành này cho phép người dùng chạy cả ứng dụng Linux và Windows trên cùng một máy tính.

Lindows.com dự tính sẽ giới thiệu sản phẩm đầu tiên (Lindows OS) của mình vào đầu năm tới. Phát ngôn viên của Microsoft, Jon Murchinson, nói: “Chúng tôi không yêu cầu tòa án phải ngăn chặn việc sản xuất sản phẩm của Lindows.com. Điều chúng tôi muốn là họ không sử dụng tên như vậy cho sản phẩm của mình để làm khó cho người dùng, bởi làm vậy là vi phạm bản quyền nhãn hiệu thương mại của chúng tôi”.

Đáp lại, ông Michael Robertson, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Lindows.com, cho rằng sẽ không xảy ra sự nhầm lẫn giữa Lindows OS và Windows.

Minh Nghĩa (theo PCW)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao