Thứ sáu, 14/12/2001, 08:55 GMT+7

Hotmail và Yahoo để lộ gót chân Asin

Một thành viên của Zi Hackademy, trường đào tạo hacker đầu tiên trên thế giới, đã gây chấn động báo giới Pháp khi công bố “điểm yếu toàn cầu” trong Yahoo và Hotmail. Người này có thể “cướp đoạt e-mail của 200 triệu người sử dụng” các dịch vụ đó.

Trong tạp chí Hackerz Voice do các giảng viên của Zi Hackademy viết, số ra hôm qua, tay hacker Fozzy thông báo đã phát hiện ra cách "lọt qua" bộ lọc mà các dịch vụ e-mail sử dụng để ngăn chặn chương trình phá hoại. Cả Yahoo và Hotmail trước đây cũng từng vấp phải những lỗi tương tự.

Trưởng bộ phận cơ cấu an ninh tại @stake, Ollie Whitehouse, không tỏ ra ngạc nhiên trước phát hiện này và tuyên bố “chẳng có gì mới”. Trong khi đó, hacker Fozzy cho biết đã báo động với Hotmail và Yahoo, và cả hai công ty đều phúc đáp là đã bịt lỗ hổng đó.

Zi Hackademy đặt trụ sở tại quận 11, thủ đô Paris. Đây là nơi đào tạo kỹ thuật xâm nhập mạng đủ mọi cấp độ, từ vỡ lòng đến nâng cao. Học viên của Zi Hackademy gồm đủ thành phần, từ học sinh đến thương nhân, cảnh sát... Mục đích của họ là trang bị cho mình kiến thức để trở thành hacker "chính phái", dùng kỹ năng được trang bị để tự bảo vệ hay chống lại những vụ phá phách của giới hacker "tà phái".

Văn Bình (theo VNU)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao