Thứ ba, 6/11/2001, 11:21 GMT+7

Châu Âu tiếp tục điều tra Microsoft

Uỷ ban châu Âu hôm qua (5/11) cho biết cuộc điều tra của họ về Microsoft vẫn tiến hành cho dù chính phủ Mỹ có đạt được thoả thuận dàn xếp với công ty này.

Microsoft thu hút sự chú ý của các nhà hành pháp châu Âu bởi đã gắn phần mềm âm thanh và hình ảnh Media Player vào hệ điều hành Windows. Hành động này có thể gây thiệt hại cho các hãng phần mềm khác.

Uỷ ban châu Âu đang nghiên cứu khả năng Microsoft thiết kế cho Windows 2000 hoạt động tốt với những phần mềm của họ sản xuất hơn của các đối thủ. Khi được hỏi về khả năng ảnh hưởng từ kế hoạch dàn xếp của Mỹ, phát ngôn viên của Uỷ ban Amelia Torres nói: “Bây giờ còn quá sớm để nói ra điều gì. Có thể một số điểm trong thoả thuận tại Mỹ sẽ ảnh hưởng đến cuộc điều tra về Microsoft của Uỷ ban”.

Microsoft vẫn sẽ phải phúc đáp câu hỏi của Uỷ ban đặt ra từ hồi tháng 8, nguy cơ bị trừng phạt vẫn treo lơ lửng.

Văn Bình (theo Reuters)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao