Thứ năm, 31/5/2001, 11:29 GMT+7

Thử nghiệm điện thoại 3G đầu tiên trên thế giới

Hãng NTT DoCoMo Nhật Bản, hôm qua (30/5), cho biết đã thử nghiệm dịch vụ điện thoại di động thế hệ thứ 3 (3G) đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này cho phép truy cập Internet nhanh và luôn trực tuyến để người dùng có thể sử dụng mạng, thư điện tử và download file video bất kỳ lúc nào.

Dịch vụ mới, có tên FOMA (freedom of mobile multimedia access), được thử nghiệm trên quy mô hơn 3.000 người ở Tokyo và hai thành phố lân cận Yokohama và Kawasaki. Chủ tịch DoCoMo, ông Keiji Tachikawa, nói: "Hệ thống này mở ra một trang mới cho lĩnh vực truyền thông di động của thế kỷ 21".

Hiện đã có hơn 147.000 người đăng ký tham gia, nhưng cuộc thử nghiệm lần đầu chỉ giới hạn ở 3.330 người. Những người đăng ký sẽ được tặng điện thoại miễn phí, nhưng phải trả phí truy cập (nhận hay gửi thông tin dưới 3 phút sẽ tốn khoảng 0,83 USD-1,25 USD). DoCoMo dự định sẽ đưa sản phẩm này ra thị trường vào ngày 1/10.

(Theo BBC, AFP, 31/5)

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao