Thứ năm, 15/3/2001, 09:18 GMT+7

IBM và Hitachi phát triển chip máy chủ PowerPC mới

Theo Semiconductor Business News, 2 hãng IBM và Hitachi đã ký thoả thuận hợp tác sản xuất một loạt bộ phận và chất bán dẫn để thiết kế máy chủ, trên cơ sở sử dụng các phiên bản bộ xử lý PowerPC của IBM.

"Sự hợp tác này sẽ giúp IBM đẩy mạnh phát triển dòng máy chủ TMĐT. Đồng thời, chúng tôi có cơ hội nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ các nhu cầu về TMĐT đang ngày càng gia tăng", William Zeitler, Phó Chủ tịch Điều hành Server Group của IBM cho biết.

Thoả thuận này còn bao gồm các môđun chip đa chức năng (MCM) và những thành phần lưu trữ bộ nhớ dành cho dòng máy chủ của IBM và Hitachi. 2 hãng cho biết, họ cũng sẽ sản xuất các loại chip chọn lọc hỗ trợ hệ điều hành VOS của Hitachi và xem xét các cơ hội cho tương lai của dòng máy chủ AIX 5L dựa trên PowerPC.

IBM thông báo, tháng tới sẽ sản xuất các bộ vi xử lý PowerPC mới có tốc độ 400, 500 và 600 MHz. Đồng thời, bộ vi xử lý 700 MHz cũng sẽ được đưa ra vào tháng 5. Hai hãng dự kiến sản xuất khoảng 10.000 chip, với các mức giá giá áp dụng cho mỗi loại như sau: 57 USD (400 MHz), 93,75 USD (500 MHz) và 143,75 USD (600 MHz).

Thanh Tú.

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao