Thứ hai, 8/1/2001, 02:14 GMT+7

Microsoft đóng cửa trang web khiêu dâm ở Thuỵ Điển

Hãy dành cho trẻ em những hình ảnh trong sáng nhất.

Giám đốc khu vực Bắc Âu của Microsoft MSN cho biết, công ty đã đóng cửa trang web tư nhân của họ ở Thuỵ Điển sau khi cảnh sát nước này cảnh báo site đó đã đăng những hình ảnh sexy có ảnh hưởng xấu đến trẻ em.

Trang web này được một tổ chức gọi là "Dịch vụ cộng đồng" của Microsoft thành lập. Theo đó, các cá nhân, gia đình hoặc thành phần khác có thể tạo những trang web riêng cho mình trên máy chủ MSN để trao đổi ảnh, thông tin cùng những dịch vụ khác.

"Điều này thật là khủng khiếp. Chúng tôi không thể chấp nhận loại nội dung tồi tệ như thế", ông Lars Backhans - Giám đốc Microsoft MSN nói. Đồng thời, công ty cũng không chịu trách nhiệm về nội dung của khoảng 10.000 trang web cộng đồng khác ở Thuỵ Điển.

Microsoft đã được cảnh sát thông báo có một trang web chứa những hình ảnh sexy, xâm phạm đến quyền của trẻ em xuất hiện từ ngày 26/12. Nhưng site này mới chỉ đóng cửa hôm 5/1 vừa rồi. Cảnh sát đã chỉ trích Microsoft giải quyết sự việc trên chậm trễ.

Ông Backhans giải thích sở dĩ có tình trạng đó là do xảy ra đúng vào thời điểm Giáng Sinh và ngày nghỉ Tết. Nhưng Microsoft sẽ làm mọi việc có thể để giúp cảnh sát tìm ra tác giả của trang web - người đã lưu lại dấu vết của mình qua số điện thoại dùng để nối với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Đồng thời, công ty đã có các file ghi lại chi tiết thông tin về những người truy cập trang web này và sẽ chuyển qua cho cảnh sát nếu họ yêu cầu.

Thanh Tú (theo Reuters, 6/1).

Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao