Bình phim 'Long Môn Phi Giáp' và nhận vé xem phim Tết
5 độc giả có bài cảm nhận phim 'Long Môn Phi Giáp' được chấm điểm cao nhất sẽ được nhận mỗi người một đôi vé đi xem 'Lệ phí tình yêu' - bộ phim Việt chiếu Tết.
> 'Long Môn Phi Giáp' khoe kỹ xảo 3D trong hai tiếng
Khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 30/12, Long Môn Phi Giáp (3D) gây nhiều chú ý với khán giả, đặc biệt là người mê phim cổ trang, võ thuật Trung Hoa. Đây là tác phẩm mới của đạo diễn Từ Khắc (Thất kiếm, Địch Nhân Kiệt) với sự tham gia của Lý Liên Kiệt, Châu Tấn, Trần Khôn, Quế Luân Mỹ, Lý Vũ Xuân, Phàn Thiếu Hoàng và người đẹp "thị phi" Trương Hinh Dư.
|
* Trailer "Long Môn Phi Giáp"
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
|
Lấy bối cảnh thời nhà Minh (1368 - 1644), nhân vật chính của Long Môn Phi Giáp là Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt) - người anh hùng võ hiệp luôn chống lại những tên quan tham ô. Chuyện phim bắt đầu từ người tì nữ bỏ trốn (Phạm Hiểu Huyên) có thể mang trong mình long chủng hoàng đế. Vạn Vạn quý phi sai thủ lĩnh đại nội mật thám Vũ Hoa Điền (Trần Khôn) đi truy lùng người tì nữ.
.jpg) |
| Châu Tấn giả trai trong "Long Môn Phi Giáp". |
Tuy nhiên, Lăng Nhạn Thu (Châu Tấn), một nữ hiệp giang hồ đã giả danh là người hùng Triệu Hoài An, ra tay cứu và đưa người tì nữ bỏ trốn tới Long Môn - một vùng sa mạc rộng lớn, khắc nghiệt. Vũ Hoa Điền đưa quân lính tới Long Môn để truy bắt người tì nữ và Triệu Hoài An giả. Tại đây, các bang hội và công chúa phiên bang (Quế Luân Mỹ) đang chờ bão cát để săn lùng một kho báu cất giấu trong một vương quốc cổ xưa bị chôn vùi dưới cát bụi.
Tất cả gặp nhau tại Long Môn khách điếm - nơi luôn xảy ra những xung đột, đấu tranh tàn khốc giữa các phe phái, bang hội. Một cuộc chiến "mèo vờn chuột" bắt đầu diễn ra giữa các thế lực, với mỗi người có một mục đích và lý tưởng khác nhau. Điểm chung là họ cùng bị kẹt lại tại Long Môn khách điếm. Những bí mật về thân thế của từng nhân vật dần được hé lộ...
Viết cảm nhận "Long Môn Phi Giáp" và nhận vé xem phim Tết
Công ty BHD dành tặng độc giả VnExpress tại Hà Nội và TP HCM 5 cặp vé xem bộ phim Việt chiếu Tết nguyên đán năm nay - Lệ phí tình yêu - có sự tham gia của Minh Hằng, Huy Khánh và Ngọc Quyên.
Độc giả bấm vào đây để gửi bài viết về báo VnExpress, đặt tiêu đề email "Review Long Mon Phi Giap" (tiếng Việt không dấu). Vui lòng cung cấp đầy đủ địa chỉ, email và số điện thoại liên lạc. Hạn cuối nhận bài viết là hết chiều ngày 10/1.
Ban biên tập sẽ tổng hợp lại và đưa những bài điểm phim chất lượng lên trang Điện ảnh của mục Văn hóa và mục Bạn đọc viết. Trong mỗi bài viết sẽ có phần chấm điểm. 5 độc giả có phần cảm nhận phim được chấm điểm cao nhất sẽ nhận được mỗi người một cặp vé.
* Lưu ý: Bài review về Long Môn Phi Giáp phải có độ dài từ 100 đến 400 từ. Đề nghị độc giả ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ, điện thoại và email để tòa soạn tiện liên lạc. |
Nguyên Minh


Không hiểu
Tại sao lại viết cảm nhận cho phim Trung Quốc nhận vé phim Việt Nam mà không phải là viết cảm nhận cho phim việt Nam rồi nhận vé xem phim Trung Quốc? Mục đích của việc viết cảm nhận này để làm gì? Sao không viết cảm nhận cho phim Việt Nam từ đó rút ra kinh nghiệm làm phim cho tốt hơn?