Thứ hai, 1/9/2003, 10:20 GMT+7

Triển lãm nhân ngày Quốc khánh

Nguyện cầu - Trần Việt Hưng

Từ nay đến 19/9, tại bảo tàng TP HCM ( 97A, Phó Đức Chính) diễn ra triển lãm mỹ thuật với 253 tác phẩm của 154 tác giả. Đây là kết quả từ những trại thực tế sáng tác do Hội Mỹ thuật TP đăng cai tổ chức.

Bàn tay - Đỗ Xuân Diệu

Cuộc trưng bày khá đa dạng về chủ đề. Nếu như họa sĩ Huỳnh Tuần Bá, Trần Thị Phương Dung, Trương Lộ, Trần Đức Minh... theo đuổi các mảng đề tài thời sự như Đường Trường Sơn 2003 thì các tác phẩm Vũ trụ của họa sĩ Đào Minh Tri, Ngày mùa ở Ba Tri của Nguyễn Trọng Tường, Nguyện cầu của Trần Việt Hưng... lại gợi mở một bút pháp siêu thực tràn trề những điều bí ẩn còn đang giấu kín trong cuộc sống. Đặc biệt là gốm của Chinh Lê, Nguyễn Đạm Thủy, Trần Thị Thu Hà, Hoàng Kim... tạo cho người xem một cái nhìn tươi trẻ. Hình như đất đang ấp ủ nói một điều gì đó rất mãnh liệt và riêng tư từ những góc khuất trong tâm hồn các họa sĩ trẻ.

Bản giao hưởng - Chinh Lê

Tuy nhiên, có một trở ngại nhỏ đối với những người yêu mỹ thuật đến triển lãm là Ban tổ chức đã bán vé vào xem. Một nhân viên của phòng tranh giải thích, do triển lãm nằm trong phạm vi của Bảo tàng nên khách vào xem phải mua vé theo quy định. Điều này đã hạn chế rất nhiều số lượng khán giả muốn đến thưởng ngoạn..

Đông Dương

Link Site
 
 
 
 
Lien he quang cao