Thứ tư, 1/12/2004, 04:22 GMT+7

Thái tử Charles và bản nhạc tặng bà

Chân dung Thái hậu Elizabeth.

Thái tử nước Anh đã đặt hàng nhà soạn nhạc Richard Rodney Bennett sáng tác một bản nhạc dài 27 phút để tưởng nhớ bà của ông, Hoàng thái hậu Elizabeth quá cố.

Bản nhạc được sáng tác dành cho dàn nhạc giao hưởng và violon cell với tên gọi Reflection on a Scottish Folk song và sẽ được dàn nhạc Philharmonia do Thái tử bảo trợ biểu diễn.

Richard Bennett đã tìm hiểu về sở thích của Hoàng thái hậu và phát hiện ra rằng bà rất thích giai điệu của các bài hát Scotland. Bà thường dùng những bài hát này để ru các cháu ngủ. Từ gợi ý đó, ông đã ấp ủ giai điệu này nhiều năm và sáng tác bản nhạc trên.

Thái tử Charles là một nhạc công violon cell cừ khôi. Ông thường chơi các bản nhạc của Strauss tại nhà riêng và vài lần biểu diễn trước bạn bè và các vị khách quý.

T. Hồng (theo Guardian)  

Link Site
Tiêu điểm
Cảm xúc âm nhạc
Tình yêu qua 'I have nothing' của Whitney Houston
'Khúc giao mùa' - hân hoan một mùa xuân mới
Lắng nghe một năm đã qua với ‘Auld Lang Syne’
'Happy New Year' - giai điệu bất tử của mùa xuân
Xem tiếp >>>
 
 
 
 
Lien he quang cao