Thứ sáu, 25/6/2010, 09:58 GMT+7

Việt Trinh: 'Con trai có mắt, miệng giống tôi'

Kiều nữ điện ảnh thập niên 90 tự nhận mình lạc hậu sau 3 năm vắng bóng. Vẫn khuôn mặt kiều diễm, đôi mắt gợi buồn, Việt Trinh tâm sự về đứa con trai hơn 2 tuổi cũng như cuộc sống thanh bình, nhàn nhã hiện tại.
> Việt Trinh tái xuất sau 3 năm vắng bóng

- Cuộc sống của chị hiện nay như thế nào?

- Cuộc sống của tôi bình dị, nhưng khó khăn hơn trước rất nhiều. Gần ba năm qua tôi không làm gì ra tiền, sống bằng tiền để dành. Chắc mọi người không tin, 3 năm rồi, tôi không sắm sửa gì mới. Khi trở lại, gặp đồng nghiệp, bạn bè, tôi phải hỏi từng địa chỉ mua sắm để mua trang phục lên sân khấu, đi dự tiệc. Sau 3 năm, tôi không có bộ quần áo nào phù hợp với thời trang hiện tại. Đến mức, tôi chẳng biết giờ đang chuộng mốt đầm lệch vai, không biết địa chỉ quán ăn hay tiệm cà phê nào.

Nói chung là tôi bị lạc hậu nhiều lắm. Có lẽ vì chỉ quanh quẩn với việc chăm sóc cái thai trong bụng nên tôi không màng đến cuộc sống bên ngoài. Sau khi sinh, có thời gian tôi ở trong nhà suốt hai tháng liền không ra ngoài chỉ để chăm sóc con.

Việt Trinh giản dị với trang phục quần tây, áo thun. Thời gian như không tác động vào nét kiều diễm trên gương mặt "người đẹp Tây Đô". Ảnh: Đức Quang.

- Ít giao thiệp ở ngoài ảnh hưởng thế nào đến việc mang thai rồi làm mẹ của chị?

- Niềm vui lớn nhất của tôi là được ở nhà chăm sóc con. Thật ra trong thời gian mang thai, tôi thường xuyên đi chùa lễ Phật, đi làm từ thiện ở những nơi xa xôi. Tôi nhớ lúc sắp sinh con mà tôi còn ở tận Bình Phước đến 12 giờ đêm mới về tới nhà. Trong lòng tôi lúc đó nghĩ không phải mình đi để lấy phước cho em bé, mà có gì đó liên quan đến tâm linh. Tôi mơ ước con mình khi lớn lên biết yêu thương mọi người, biết chia sẻ với người nghèo.

Tôi từng đọc trong sách y khoa biết rằng, thai nhi 4 - 5 tháng tuổi là đã biết cảm nhận thế giới bên ngoài. Tôi muốn tập cho con mình làm từ thiện ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Khi con trai chào đời, tôi đặt tên cho con là Thiện Nhân.

Tôi nghĩ đơn giản, con người cần có cái tâm thiện. Hồi còn trẻ tôi hay hình dung nếu có con mình sẽ đặt tên gì, cả trai hay gái. Nhưng đến lúc đi lễ Phật, tôi đã nghĩ ra cái tên này. Đó là cách nhắc nhở cho con tôi sau này trưởng thành phải chọn cho mình một hướng đi đúng.

- Chị có thể chia sẻ về bố của bé Thiện Nhân?

- Đây là điều tôi xin giữ riêng cho bản thân.

- Bé giống bố hay mẹ?

- Tôi thấy bé giống tôi cái mắt và cái miệng. Khi sinh ra, bé đã rất lanh lợi và có cảm nhận âm nhạc tốt. Có lẽ, trong thời gian mang thai tôi thường mở kinh cho bé nghe nên bé rất nhạy cảm với âm thanh.

- Gần 2 năm qua, việc sinh con của chị cũng gây nhiều lời xôn xao, bàn tán. Chị im lặng. Cảm giác của chị lúc đó thế nào?

- Hạnh phúc của người phụ nữ chính là thiên chức làm mẹ dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Một người phụ nữ ở trong tù khi sinh con, người mẹ đó cũng không bao giờ nghĩ là mình đang ở tù. Và dù có gặp hoàn cảnh đau khổ đến mức nào thì người phụ nữ đó vẫn cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất.

Thời gian qua, tôi sống trong hạnh phúc. Nhất là khi bé bắt đầu biết nói và cất tiếng gọi đầu đời "Mẹ, mẹ...". Tôi cảm thấy vô cùng vui sướng và mãn nguyện.

- Chị gặp khó khăn gì khi mang thai?

- Tất cả khó khăn, vui buồn trong cuộc sống này đều đi từ tâm mình ra. Trong thời gian có em bé, tôi chọn hướng đi từ thiện để lúc nào cũng vui và thoải mái. Đơn giản như hằng ngày trồng rau tại nhà. Tối đến, tôi cắm hoa dâng Phật, đọc kinh và nói chuyện với con trong bụng.

Có con rồi, tôi mới cảm nhận được mình thương mẹ đến chừng nào. Khi con được 6 tháng tuổi, tôi bắt đầu ăn chay để cảm ơn tạo hóa đã ban cho mình đứa con kháu khỉnh.

Làm từ thiện giúp nữ diễn viên điện ảnh thanh thản trong tâm. Việt Trinh cho biết, chị sẽ hướng dẫn con làm việc thiện khi được 4 - 5 tuổi. Ảnh: Quân Ngọc.
Việt Trinh đi thăm người già, trẻ em nghèo khó ở Chánh Phú Hòa (Bình Dương) hôm 15/6. Chị sẽ hướng dẫn con làm việc thiện khi bé lên 4 - 5 tuổi. Ảnh: Quân Ngọc.

- Chị sẽ dạy con thế nào?

- Tôi mơ ước con mình có nghề nghiệp đàng hoàng, giúp được nhiều người và phục vụ cho đời. Tôi sinh con không nghĩ là để nó lớn lên nuôi mẹ, càng không phải để mình đỡ cô đơn.

Mỗi lần bé đòi thứ gì, tôi không chiều theo ý bé. Tôi tập cho con mình hiểu không phải thứ gì muốn cũng có được, để bé quen và biết điều đó không tốt. Hiện nay, con tôi đã nói bập bẹ và biết đi. Tôi phải cảm ơn con mình vì từ khi có con tôi thấy yêu thương trẻ con nhiều hơn.

- Còn việc định hướng nghề cho bé sau này thì sao?

- Tất cả đều bắt nguồn từ cái nghiệp. Cái nghiệp của bé làm ca sĩ, làm diễn viên hay thầy giáo... đều đã định sẵn. Nếu tôi có ép thì cũng không thành. Mọi thứ điều tùy thuộc vào duyên của con.

- Với ý định quay lại điện ảnh, chị sẽ sắp xếp thời gian thế nào cho con mình?

- Tôi quay lại trở lại một phần vì nhớ nghề, một phần cũng vì kinh tế. Hai mẹ con cứ xài hoài mà không làm ra thì có núi tiền cũng không chịu nổi.

Thời gian ra ngoài, tôi nhờ người chăm sóc cho con, còn về đến nhà tôi sẽ dành hết thời gian cho bé, từ bữa ăn đến giấc ngủ. Tôi thích tự tay nấu ăn các bữa sáng, trưa, chiều, tối cho con dù có người giúp việc.

Trong lần trở lại này, Việt Trinh chia sẻ, chị nhận được rất nhiều giúp đỡ từ bạn bè. Người đẹp Diễm My, Kim Thoa lo cho chị từ trang phục đến mái tóc, cách trang điểm.... Ảnh: Dung Lâm.

- Sau khi sinh con, nhan sắc, vóc dáng của chị vẫn mặn mà. Bí quyết nào giúp chị giữ được thân hình cân đối?

- Lúc mang thai tôi nặng 72 kg. Sinh con xong thì giảm xuống còn 68 kg. Mọi người nhìn tôi sẽ không ra đâu.

Thật ra, tôi không muốn kiêng cữ để giữ vóc dáng. Đến khi có ý định đi làm trở lại, tôi mới thường xuyên tập thể dục và ăn kiêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ dinh dưỡng. Tôi cũng thường xuyên ăn rau để giữ làn da mịn màng.

- Những dự định của chị trong thời gian tới?

- Hiện tôi cùng đồng nghiệp và các mạnh thường quân thực hiện những chuyến đi từ thiện giúp đỡ những người nghèo tại các tỉnh miền Đông Nam bộ. Sắp tới, tôi sẽ cùng một số người bạn thực hiện bộ phim nói về luật nhân quả với vai trò là đạo diễn. Nếu có vai nào hợp với mình, tôi cũng sẽ nhận lời tham gia diễn xuất trở lại.

* Ảnh: Việt Trinh nhiệt tình trả lời phỏng vấn

Dung Lâm

Chúc chị hạnh phúc

Chào Việt Trinh!

Tôi cùng lứa tuổi của chị, những phim chị đóng tôi và những người bạn của mình đều xem và rất mê chị. Tất cả những bài viết về chị tôi đều đọc, khi đọc những tâm sự của chị giúp tôi hướng thiện nhiều hơn. Chúc chị luôn hạnh phúc với con trai của mình.

Mimosa

vô tư đi

chào VT !
đầu tiên tôi chúc phúc cho bạn và bé Thiện nhân nhé!
VT này cuộc sống đẹp lắm " cứ cho thì sẽ được nhận."
người hay là bị ngã rồi tự đứng lên VT là 1 nhân chứng tôi rất phục.
Tôi rất thích bài hát "Hãy hát lên" thích nhất là đoạn " dù đời lắm thăng trầm đường dài phía trước và lối đi về gập ghềnh ai biết..."
Sanh con thì quá dễ , quan trọng là nuôi con thành người nhé VT
Chúc bạn và gđ vui vẻ, hạnh phúc. chúc cho bạn luôn nghị lực và mãi là VT

Lời yêu thương

Việt Trinh đã không buông thả trước cay nghiệt của cuộc sống, đó là một điều đáng quý mà không phải ai cũng bản lĩnh nhận ra. Em vẫn rất đẹp, vẫn tài năng và vẫn là một đóa hoa giữa đời. Và hơn hết em đang hạnh phúc với thiên chức người mẹ, luật nhân quả cũng là ở đây, chúc Việt Trinh thành công.

Niềm vui trở lại

Con người cũng như dòng sông, đâu dễ gì phẳng lặng, nếu không có những uốn khúc quanh co, thác gềnh dữ dội phía khởi nguồn. Thì làm sao có có được hiền hòa, dịu ngọt, mang nặng về phù sa cho đồng bằng trù phú. Mưa bão qua đi, nắng mới lại về. Tôi hiểu tình yêu nghệ thuật đang - lại thức dậy trong con người của Việt Trinh - người đã làm si mê thế hệ đàn ông cùng thời với chị. Hãy tin vào luật Nhân - Quả, ở hiền thì lại gặp lành, gieo nhân nào gặt quả nấy. Chị đã vượt qua giông bão rồi, hạnh phúc đang về với chị Chúc chị hạnh phúc, bình an!

Đôi lời gửi tới chị Việt Trinh

Em rất quý mến và luôn quan tâm tới những thông tin mới về cuộc sống của Chị Việt Trinh. Việc chị trở lại với những niềm vui em cũng cảm thấy mừng cho chị. Nhiều người bạn em vẫn nói rằng Việt Trinh hồng nhan bạc phận nhưng có lẽ tới bây giờ điều đó với chị không còn đúng nữa. Em chúc chị và Thiện Nhân thật mạnh khỏe và hạnh phúc, chúc cho đôi mắt chị bớt đi ánh buồn, em vẫn mong muốn một ngày nào đó những người yêu mến chị sẽ được nhìn thấy sự đoàn tụ của cả gia đình Việt Trinh, gồm chồng Việt Trinh, bé Thiện Nhân và Việt Trinh nữa nhé.

Xin cho biet ve cuoc doi va su nghiep cua chi VT

Lan dau tien toi biet toi dv viet trinh qua tam su cua chi cach day vai ngay, co le vi xa vn hon 32 nam roi nen tôi ko biet ve chi. nhung doc tren internet thay chi co nhieu su khong duoc vui trong qúa khu thi phai ma nhin hinh chi minh thay chi that de thuong va xinh dep... Xin cho biet thong tin ve chi nhe! cam on.

Bạn lehoai61 hỏi mới kỳ lạ

Bạn lehoai61 đặt câu hỏi: "Không dạy con thì nó không biết yêu thương à?..." với một cái tít cũng rất kỳ lạ không kém chính cái tên nó: "Sao có câu nói kỳ lạ". Thiết nghĩ, con người hơn động vật khác là biết yêu thương, xuất phát từ sự dạy dỗ của gia đình, giáo dục của xã hội (con vật cũng cũng biết quý con người và đồng loại chúng, nhưng không phải là yêu thương). Tôi không cho rằng, có một đứa trẻ nào đó lớn lên không được dạy bảo mà lại có tình yêu thương con người. Tôi e rằng, câu nói kỳ lạ chính là câu bạn hỏi: "Không dạy con thì nó không biết yêu thương à?...". Các bạn thấy sao?

Bến Bình Yên

Việt Trinh à! Mình cũng ở lứa tuổi của Trinh nên mình hiểu thế là là cuộc sống. Mình rất thích xem các bộ phim mà Trinh, Diễm Hương và Lý Hùng... Ngày đó mình hay mua ảnh của Trinh về cho vào nón lá mình đan để đội đầu lắm đấy. Mình cũng đã là mẹ của 2 con trai, nên mình hiểu hạnh phúc của Trinh giờ đây. Mình mong rằng mọi sóng gió qua đi và bình yên đã trở lại. Chúc Trinh và cu Thiện Nhân vui vẻ - Hạnh phúc - đón nhận nhiều niềm vui. Mình sẽ chờ đợi những tác phẩm điện ảnh của Trinh.

Gui Hoang Lan

Gui HoangLan. Ban lam duoc gi chua ma ban len an nguoi khac. Neu ban co tam thi dung noi nhung loi lam dau long nguoi khac nhu vay.

Chi Viet Trinh, dung de tam den nhung ke khong co tam long. Chi hay vung buoc tren con duong chi chon nhe. Rat nhieu nguoi ung ho chi. Chuc chi thanh cong.

Chúc chị hạnh phúc

Tôi rất quý mến và hâm mộ chị Việt Trinh. Chúc chị luôn hanh phúc trong cuộc sống và thành công trên con đường sắp tới.

Toa soan oi lam on

Kinh gui toa soan bao! Ngay xua toi cung la mot nguoi ham mo Viet trinh, cung ngang lua tuoi voi co, gio thay VT da thay doi trong cach song va suy nghi, toi rat la mung! Hien toi dang dinh cu o nuoc ngoai, neu duoc co the cho toi xin dia chi cua VT de lien lac. Xin cam on toa soan nhieu...

Dang men

Cuoc doi ai cung co mot lan lam loi, Viet Trinh di chua chieng va lam nhieu tu thien... nay da khac xua rat nhieu... Toi rat ne phuc chi... Mong sao tat ca moi nguoi deu co duoc mot suy nghi nhu chi. Chuc chi gap nhieu may man.

Cầu mong chị gặp nhiều duyên lành

Em cũng là một Phật tử thường xuyên đi chùa Từ Tân nghe Sư Phụ giảng và gặp chị. Em rất quý chị, với tâm thiện trở lại vào nghề em tin chắc chị sẽ gặp nhiều thành công và hạnh phúc trong công việc. Chúc chị gặp nhiều thuận duyên và tạo được nhiều phước lành. Mong chị luôn được an lạc hạnh phúc!

Em khâm phục chị...

Cuộc sống ai cũng có lúc phải gặp sai lầm, nhưng đối diện và sửa đổi thì ít ngườii làm được điều đó lắm. Em khâm phục chị lắm... Chúc chị tất cả.

Kỳ cục!

Làm việc từ thiện gì mà đi đâu cũng khoe khoang là mình làm từ thiện, thế mà luôn miệng nhắc đến chữ "tâm".

Người vắng bóng

Việt Trinh tà áo trắng và Việt Trinh hôm nay vẫn đẹp hơn nhiều diễn viên điện ảnh nhờ quần áo và nghệ thuật tạo hình. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.

Chúc phúc

Tôi không biết nói gì hơn, ngoài lời chúc phúc cho Việt Trinh và cháu bé.

Đừng lạm dụng hai chữ kiều nữ!

Tôi đọc bài phỏng vấn và cảm động trước sự chân thành, suy nghĩ hướng thiện và tấm lòng người mẹ của chị Việt Trinh. Hẳn nhiên là chị đẹp, và tôi cảm thấy gần gũi nếu được thấy cụm "người đẹp Tây Đô" khi nhắc đến chị, nó gợi nhớ đến vai diễn để đời, gợi nhớ tới cái nét đẹp mộc mạc đi vào lòng công chúng..., nhưng việc gần đây người viết hay lạm dụng chữ "kiều nữ" để chỉ những người phụ nữ thì tôi thấy không thích hợp. Đọc càng nhiều thì thấy chữ kiều nữ thường được dùng với ý nghĩa không tốt (theo tôi hiểu thì đó dùng để ám chỉ những cô gái trẻ đẹp, hám tiền, chơi bời..) vậy thì khi viết cũng phải cân nhắc một chút chứ nhỉ!? đọc bài nào cũng thấy dùng chữ kiều nữ! chán thật!

Gui chi

Em rat quy chi, ca anh mat lan nu cuoi. Chi da rat ban linh khi vuot qua duoc cac con song gio va bao tap cua cuoc doi. Chuc 2 me con chi vui khoe va hanh phuc! Mot em gai cung que voi chi.

Sao có câu nói vô nghĩa vậy

Không dạy thì con nó không biết yêu thương người à, người cha người mẹ nào chả vậy, hay là bình thường không dạy được.

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Link Site
Link Site Thư viện Diễn viên Diễn đàn Phim ảnh
Tiêu điểm
Vietnam's Got Talent
 
Hoàng My: Phúc Nguyễn bắt tôi tạo scandal với Ngọc Tình
Vân Trang không sợ người yêu ghen khi hôn bạn nhảy
MC Diệp Chi: 'Tôi ưu tiên gia đình tuyệt đối'
Quang Huy quỳ gối trao nhẫn cưới Quỳnh Anh
Anh Quân: ‘Mỹ Linh là cuộc hôn nhân duy nhất của tôi’
Ngọc Diệp: 'Hôn Johnny Trí Nguyễn phê lắm'
 
 
Lien he quang cao