E-mail
Bản In

Rất đời thường
Tôi đồng cảm và rất muốn được "giải phóng" trong tư tưởng vì tôi không có đủ bản lĩnh bứt phá trong gia đình mình vì lòng cam chịu.
Có những cuộc đời như thế
Một phần nội dung của bộ phim rất đồng cảm đối với cuộc sống của tôi. Có những vấn đề mà phụ nữ chúng tôi không dám bức phá để tìm kiếm cuộc sống có ý nghĩa hơn. Tôi không có ý đề cập đến đề tài les/gay, tôi chỉ muốn nói đến nhu cầu tình cảm, mối quan tâm vợ chồng, nhu cầu của thể xác... Thật thú vị khi được yêu, được quan tâm chia sẻ và được thỏa mãn tình dục... Cuộc sống vợ chồng chán ngắt vì không được chồng quan tâm, chia sẻ. Bạn có thể tưởng tượng bạn nằm cùng giường với chồng mình nhưng 2 người không hề "dính" vào nhau nếu bạn không là người "tấn công" anh ấy; khêu gợi những cảm xúc của anh ấy để rồi giúp anh ấy giải quyết nhu cầu của anh ấy, còn mình thật ê chề vì đã chủ động đòi hỏi chuyện vợ chồng trong khi anh ta chẳng có sự chia sẻ bất cứ cái gì với bạn trong cuộc sống gia đình.
Tôi là người phụ nữ có chồng đôi khi tôi cũng có suy nghĩ tìm một người phụ nữ khác để có thể chia sẻ, để được quan tâm và yêu thương và để tìm lại cuộc sống thật đáng sống trên đời. Tôi không muốn cuộc sống trôi qua trôi qua một cách chán ngắt như vậy.
Không có gì nổi bật
Tôi đã có xem qua bộ phim "Chơi vơi", nhưng tôi thấy nội dung của phim ko lột tả được hết tên gọi của nó. Kết cấu fim rất mơ hồ tạo ra "hoang mang" cho người xem.
Tất cả chỉ là tưởng tượng
Rất xin lỗi nhưng nói thật lòng, tôi cũng đã từng bị những lời quảng cáo trước phim cám dỗ để đến nỗi phải mua vé chợ đen để được xem phim khi nó còn "nóng". Nhưng quả thật đáng tiếc nếu ai có ý định giống tôi, quảng cáo chỉ là quảng cáo, giống như cô nào tóc cũng mượt óng ả khi đóng quảng cáo dầu gội đầu vậy.
Tất cả những lời lẽ được quảng bá trên phim có lẽ chỉ là ý đồ của đạo diễn muốn truyền đạt, nhưng từ suy nghĩ tới hành động còn quá xa nhau, các diễn viên không thể hiện được điều đó (thậm chí những câu nói được trích dẫn trong bài viết này còn được các diễn viên thể hiện một cách vô cảm giống như bạn gõ keyboard vậy) và nội dung phim cũng không toát lên một tý nào những gì báo giới nói, đó là chưa kể một loạt điều bất hợp lý của bộ phim này. Đừng nói rằng đó là vì khả năng cảm thụ của người xem (như tôi) kém đến độ "dốt lại hay nói chữ" nhưng quả không ngoa, buổi tôi đi xem phim thì cả phòng chiếu đều phản đối và chê bôi bộ phim này, khi ra lấy xe không ít nguời vẫn còn cố nói với những người đang cố mua vé là chớ có dại... Không lẽ xác suất những người có khả năng cảm thụ trong một đám đông (mà đây lại là đám đông thích xem phim) lại là 0%.
Rất xin lỗi một lần nữa về ý kiến có phần hơi tiêu cực của tôi, nhưng tôi chỉ muốn nói rằng xin mọi người hãy bớt đề cao những thứ mình không làm được, có cái gì đó như là đánh lừa khán giả vậy. Có lẽ đối với bộ phim này, chỉ nên đọc các bài báo ca ngợi, phân tích rồi nằm nhà tưởng tượng thôi.
Không nên phủ nhận sự thật
Trong cuộc sống hiện đại, có nhiều sự thật không phải ai cũng biết, cũng hiểu. Rõ ràng, có những người có cuộc sống tình cảm rất phức tạp, vòng vèo như những nhân vật trong "Chơi vơi". Tuy họ không phải số đông, nhưng cũng cần được quan tâm đến.
Đề cập đến những vấn đề giới tính hay những bất cập trong hôn nhân không có gì là xấu, là lệch lạc, làm tha hóa giới trẻ. Đó chỉ là cách những nhà làm phim tái hiện cuộc sống, khai thác những đề tài nhạy cảm mà thôi. Vì nếu không đề cập, liệu có ai chịu hiểu và thông cảm cho những người phải sống trong những nỗi ám ảnh như vậy không?
Những phim nước ngoài có cùng một chủ đề với "Chơi vơi" cũng không ít, như "Brokeback mountain", "Frida", "Little ashes"... tất cả đều được giới chuyên môn đánh giá cao. Nếu làm tha hóa nhân cách con người, liệu những bộ phim đó có được yêu thích và trân trọng không? Cách nhìn nhận là của riêng mỗi người, nhưng cũng cần phải biết suy nghĩ thông thoáng hơn về những vấn đề nhạy cảm để có được đánh giá đúng nhất.
Một bộ phim không hay
Một bộ phim không có nét nổi bật, buồn tẻ, không có phong cách. Đây là một bộ phim thất bại.
Một bộ phim quá nhạt
Xem xong "Chơi vơi" tôi chẳng hiểu Bùi Thạc Chuyên muốn gửi gắm điều gì? Và mãi đến khi có người nói rằng nhân vật Cầm là người đồng tính thì tôi mới biết là cô ấy bị đồng tính. Sao mà trừu tượng quá thế. Hay là mỗi khi xem phim Việt phải cần có tờ "hướng dẫn sử dụng" đi kèm thì mới hiểu nổi.
'Khát vọng được giải phóng'...
"Chơi vơi gợi nên một cuộc sống, một nền văn hóa mà ở đó những kiềm tỏa đạo đức đang lỏng lẻo dần, để những ý nghĩ liều lĩnh được dịp bừng lên. Một khi khát vọng được giải phóng, việc giam hãm nó trong một thế giới chật hẹp hơn sẽ không còn là một lựa chọn dễ chịu". Khát vọng đó phải chăng là dục vọng? Xin trích lại "những cảm xúc bản năng của Duyên bị đánh thức một cách mạnh mẽ trong bàn tay Thổ."
Phim 'Chơi vơi' góp phần làm giới trẻ học theo
Mơ hồ, không rõ ràng, không phương hướng về cuộc sống và đạo đức tình yêu, tinh dục là lối sống được các bạn trẻ hiện nay ứng dụng. Tôi thấy rằng phim Chơi vơi càng làm cho lối sống đó nhân rộng cho giới trẻ hiện nay.
Không hiểu sao lại nhận xét như vậy
Tôi đã đi xem phim này, đúng thật là chơi vơi. Xem xong phim tôi cảm thấy hụt hẫng. Tôi không hiểu giới nghệ thuật cảm nhận như thế nào, có thái quá không? chứ tôi thấy phim quá thường, thậm chí không có nội dung gì đặc biệt. Những bộ phim Việt Nam khác tôi thấy hay hơn nhiều, ý nghĩa hơn nhiều.
Tôi nghĩ rất nhiều người có cảm nhận như tôi, đi xem phim chỉ vì lời "phù phiếm" của một số bình luận trên thông tin đại chúng.
Phim 'Chơi vơi' rất đạt về mặt nghệ thuật
Tôi thấy phim này mới thực sự là những gì điện ảnh Việt Nam cần hướng tới. Cách phân tích nhân vật, diễn xuất nội tâm nhân vật rất đạt, không như những bộ phim Việt Nam khác mang tính hời hợt, rẻ tiền, chưa xem đã chán khác.
Thiếu chuyên nghiệp trong cách xây dựng
Tôi đã xem bộ phim "Chơi vơi" thật sự trong quá trình xem bộ phim, nó tạo cho tôi một cảm giác hết sức buông thả, vô hình và làm cho người xem như vô định trong cuộc sống. Trong việc dựng kịch bản phim ảnh tôi thấy hết sức thiếu chuyên nghiệp. Và thực ra các nhà bình luận trong và ngoài nước đánh giá về bộ phim như thế chưa chắc là sự bầy tỏ cũng như ngụ ý mà bộ phim mang lại. Nên xây dựng kịch bản hết sức có nội dung, cách đưa ra vấn đề và giải quyết vấn đề đó phải trong đương đại của cảnh phim, nên định hướng những đề tài mang tính chất giáo dục trong điện ảnh, cái khác biệt mới là cái quyết định thành công của điện ảnh Việt Nam.
Tôi mong xem phim này
Gởi bạn Nguyễn Thanh Thảo:
Khi bạn phát biểu, mong bạn nói riêng cho mình chứ đừng nói thay cho ai cả (đừng nói "Tôi cùng rất nhiều khán giả thường xuyên của màn ảnh Việt Nam" mà hãy nói "tôi") bởi vì đó chỉ là suy nghĩ dựa trên hiểu biết và quan điểm của bạn mà thôi! Phim có nhiều loại, đạo diễn có nhiều trường phái, khán giả cũng có trăm ngàn nhu cầu khác nhau thì khó mà đáp ứng được hết các nhu cầu đó. Điều này khá hiển nhiên đúng không?
Tôi chưa có dịp xem phim này nhưng tôi kỳ vọng đây là một phim hay. Tôi thích những phim mà không nói thẳng và diễn giải mọi thứ (như thể loại mà bạn thích) vì con người rất nhạy cảm, đặc biệt khi nói về vấn đề tình yêu, tình dục. Tôi không thích mọi cảm xúc mà tôi cảm nhận ra được đều bị diễn viên nói và diễn giải ra hết. Theo tôi, kịch bản phim cũng phản ánh được sự phát triển và cuộc sống đương đại đấy, sao lại không nhỉ?
Cảm giác là chủ yếu
Theo tôi, "Chơi vơi" không hẳn là một bộ phim thật sự hay, nhưng vẫn đáng để thưởng thức. Nội dung mờ nhạt, không rõ ràng ấy một phần thể hiện lên cái chơi vơi mà tác giả muốn nói đến. Lời thoại và nội tâm nhân vật mâu thuẫn đan xen nhau, ở từng câu nói trong từng hoàn cảnh. Ví dụ: Cảnh Cầm nhờ Duyên đi trao thư hộ cho Thổ. Theo dõi kỹ, Cô Cầm có sự đấu tranh nội tâm khi mở lời với Duyên. Về diễn xuất, tôi cho rằng: Diễn như thế okie, cảnh cũng không quá nóng. Vì chủ yếu suy suốt bộ phim chỉ tập trung khai thác cảm giác, tâm trạng là nhiều. Thật sự, tác giả không chhú trong quá về nội dung. Cho nên, không nên có cái nhìn khắc khe về phim les/gay của VN !
Thế nào mới là đau khổ?
Sinh ra là một gay, les và phải chịu biết bao dèm pha, dị nghị.
Bạn Thảo nghĩ thật đơn giản, giàu nghèo là một thứ không bao giờ dứt điểm.
Còn gay và les tuy đã có từ lâu nhưng chính lúc này, trong thời đại này họ đang dần khẳng định giới tính của mình.
Bạn may mắn vì sinh ra là một người con gái đúng nghĩa, nhưng bạn hiểu gì cho những cô gái les khi mà không dám đến với tình yêu đích thực của mình.
Khi bạn yêu ai mà không thể đến được với họ, bạn có buồn không. Đằng này, họ yêu người đồng giới, và buộc phải lấy người khác giới mà ngay cả nhu cầu về tình dục cũng không thể đạt được, bạn chưa trải qua thì xin bạn đừng nói. Có lẽ bạn lớn tuổi hơn tôi, nhưng chưa chắc khái niệm về đau khổ bạn đã hiểu rõ.
Đau khổ giàu nghèo ư? Đúng là rất đau khổ khi mình nghèo, miếng ăn miếng mặc không có nổi. Nhưng bạn biết gì về nỗi đau đồng tính, bạn có chịu nổi lời dèm pha hay không. Có những người rất giàu, nhưng họ lại cảm thấy cô đơn, lạc lõng, họ cũng đau khổ.
Đau khổ là gì thì bạn chưa nắm hết được đâu, xin đừng phán xét bằng con mắt phiến diện của mình.
Phim này 'nổ' là hay thôi
Tôi đồng ý với những nhận xét của Chí Trung. Quả thật Chơi vơi là bộ phim "nghèo nàn" về tất cả các mặt: bối cảnh, diễn viên, lời thoại... Có hay không chỉ là những lời quảng cáo "nổ" trước và sau khi phim công chiếu.
Đây là một bộ phim đầy ý nghĩa
Nếu như nói rằng bộ phim này "khiến một lớp trẻ thanh niên tha hoá đi về đạo đức và lối sống" thì hoàn toàn sai lầm. Les hay gay cũng là những chủ đề hay để làm phim, nhưng trong bộ phim này đạo diễn không lấy đó để làm cái cớ thu hút người xem, dù là châu Âu hay Á hay Phi gì đi nữa thì đây vẫn là một chủ đề hay và có nhiều điều cần khám phá.
Nếu ta cứ cho rằng les,gay là những chủ đề đi ngược lại với truyền thống,văn hoá Việt Nam hay Châu Á thì rõ ràng ta đã thua sút so với thế giới về sự nhận thức, bởi vì truyền thống hay văn hóa là vô giá trị nếu như nó ngăn cản việc thực thi quyền con người.
Nét đặc sắc của bộ phim thu hút khán giả đến rạp đó chính là cái cảm xúc mơ hồ, bấp bênh và lạc lõng mà nó tạo ra cho người xem. Chính cách diễn tả tâm lý một cách tinh tế, chân thực của diễn viên làm cho người ta thêm dạt dào cảm xúc. Đây là một bộ phim hay và những gì nó nói ra thật sự đáng quý. Khi xem "Chơi vơi" tôi có cảm giác rất chơi vơi.
Bạn Nguyễn Thanh Thảo...
Bạn nhận xét quá hay...
Phim đang phản ánh hiện thực xã hội
Đúng là phim diển tả một số tâm trạng rất hay, nhưng tổng quan mà nói thì nó cũng có một số vấn đề chưa hiểu lắm. Đúng như bạn ở trên đã nói có thể nội dung chưa rõ ràng, nhưng chính từ sự không rõ ràng đó nó mới phản ánh đúng cái xã hội hiện thời của chúng ta, dường như mọi thứ điều là mơ hồ cả, đấy mới là mục đích và cái thực tế bây giờ mà ta đang có.
Hy vọng sắp tới đây sẽ có thêm nhiều bộ phim như thế, nhưng thực tình mà nói, những cảnh nude quá thì thực không cần thiết, rất nhiều phim của VN chúng ta muốn phát triển ra ngoài lãnh thổ tôi thấy có nhiều cảnh đó quá, quả là không nên chút nào! Có thể một số người cho đó là ý đồ nghệ thuật, nhưng đâu phải nghệ thuật là phải như thế?
- Dương Thùy Linh khoe ảnh cưới truyền thống
(23/01) - Mỹ nhân Hollywood và tượng sáp siêu xấu
(23/01) - Mẹ Heidi Montag lên truyền hình mắng con (22/01)
- Mỹ Tâm đẹp tự nhiên trên lịch (22/01)
- Hồ Ngọc Hà dẫn đầu đề cử HTV Awards (22/01)
- Hoài Linh không sợ tin đồn giới tính (22/01)
- Kathy Uyên duyên dáng vào vai ca sĩ hài
(21/01) - 'Sao' vui vẻ cùng 'công chúa teen'
(21/01) - Bạn cũ thách Chương Tử Di kiện ra tòa (21/01)
- 10 mỹ nhân được khao khát nhất năm 2010
(21/01) - Ca sĩ làm từ thiện tại chốn xưa của Hàn Mặc Tử (20/01)
- Danh sách chỉnh sửa trên cơ thể Heidi Montag
(20/01) - Bình Minh rủ Thiên Lý tập thể hình
(20/01) - Tranh của Quang Dũng bán được 10 nghìn USD (20/01)
- Vĩnh Thụy: ‘Chỉ sợ mình không đứng đắn’ (20/01)
| Tiêu điểm | |||||||
|
| Góc quà tặng | ||
|





- Văn Mai Hương - Lê Hiếu về bét khi thi hôn

- Đức Thịnh lại cầu hôn Thanh Thúy

- Thu Phương sinh thêm con gái cho Dũng Taylor
- Gia đình Thanh Lam hội tụ trên sân khấu ngày Valentine
- Con gái Kiều Oanh tạo dáng tinh nghịch

- Jennifer Phạm, Quang Dũng cùng mừng sinh nhật con

- Hé lộ về cuộc cãi vã cuối cùng của Whitney Houston
- Bộ Văn hóa nhờ thẩm định bộ ảnh Mai Phương Thúy
- Whitney Houston chết trong bồn tắm
- Adele thắng lớn với 6 giải Grammy

- Huy Tuấn ngả mũ trước tài năng của cậu bé 11 tuổi

- Ngọc Sơn mặc áo ba lỗ lên sân khấu

- Whitney Houston đột tử ở tuổi 48
- Những nụ hôn gây sốc của sao gốc Hoa

- ‘Mai Phương Thúy chưa đến mức bị tước vương miện’













VnExpress tuyển dụng
Nhận thấy có gì đó giống mình
Trong cuộc sống nhiều khi chua xót nhận ra rằng những thứ mình có không phải là thứ mà người bạn đời của mình cần, dù nó hơn hẳn những thứ mà anh ta đã chọn. Thế nên cảm giác chơi vơi, luẩn quẩn không lối thoát vẫn luôn xuất hiện trong cuộc sống của mình.