Lệ Quyên từ chối hát rock vì muốn để tóc dài
Điệu hơn, ăn mặc model và tự tin lên nhiều so với thời mới xuất hiện trong làng nhạc Việt, Lệ Quyên bây giờ sắc sảo và "khôn" hơn trước mọi câu hỏi. Sau hai năm "cũ mòn" với "Giấc mơ có thật", Lệ Quyên vừa ra mắt vol.2 "Lời yêu còn mãi", với những bản ballad êm ái, dịu dàng.
- Trước đây chị tuyên bố, sản phẩm mới sẽ là hình ảnh của một Lệ Quyên mộc và thật hơn. Nhưng thực tế lại khác xa, không những không mộc mà còn có vẻ "phức tạp" hơn hình ảnh Lệ Quyên vol.1. Vì sao vậy?
- Mộc hay không còn do đánh giá của từng người. Riêng tôi thấy rằng, hình ảnh của tôi trong album không khác với con người thực của tôi đời thường là mấy. Nhìn tóc có vẻ cầu kỳ thế thôi, chứ người làm tóc cho tôi thực ra quấn rất nhanh và ngẫu hứng. Ngay cả phần make up cũng vậy, hầu như không khác tôi ngoài đời. Với lại tôi nghĩ, mộc không chỉ là vẻ bề ngoài, đó còn là những gì tôi thể hiện ở giọng hát, ở những sản phẩm âm nhạc.
 |
| Ca sĩ Lệ Quyên. Ảnh nghệ sĩ cung cấp. |
- Chuyên trị dòng nhạc "sến", chị nghĩ sao nếu điều này sẽ cản trở chị phát triển nghề nghiệp bởi chị đang sở hữu chất giọng được xếp vào hàng triển vọng?
- Tôi không quan niệm quá lớn về nhạc sến hay không sến, và cũng không có ý đóng khung mình trong một thể loại nhạc. Tôi sẽ thử sức ở bất kỳ lĩnh vực nào có thể, và đương nhiên, tôi cũng tự lượng được sức mình có thể theo đuổi nó hay không. Nhưng tôi cũng xin nói thẳng, với rock thì tôi từ chối. Tôi thích để tóc dài, vì thế không thể nhảy múa với rock.
- Hai năm mới trình làng một sản phẩm âm nhạc. Nếu trong thời gian ấy, nhiều khán giả đã quên mất ca sĩ Lệ Quyên, chị sẽ làm thế nào?
- Áp lực của album vol.1 khiến tôi phải rất cẩn thận cho sản phẩm kế tiếp. Bản thân tôi càng sốt ruột hơn trước sự hỏi han của khán giả. Mọi chuyện cuối cùng cũng đã ổn. CD vol.2 đã hoàn thành với tất cả tâm huyết của tôi. Tôi vẫn vậy, vẫn nồng nàn và hết mình trong mỗi ca khúc.
- Vậy nếu vol.2 không mang cho chị thành công như "Giấc mơ có thật" thì sao?
- Thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và hiện tại, êkíp thực hiện đang nhận được những phản hồi tốt. Sự cổ vũ ấy dù còn ít cũng đã là bước đầu tiên cho tôi thêm tự tin vào thành công, ít nhất cũng là tự tin vào công sức mình đã đổ vào sản phẩm.
Lê Bảo thực hiện