Thứ sáu, 5/9/2003, 10:33 GMT+7

Ngọc Anh: 'Nếu cương nghị sẽ không bị hoà tan'

Ca sĩ Ngọc Anh.

Gần một năm sau album đầu tay 'Hãy yêu khi ta còn bên nhau' với 5 ca khúc tự sáng tác, cuối tháng 9 này, Ngọc Anh lại ra mắt CD 'Gửi một tình yêu' gồm 13 ca khúc của Phú Quang. Chưa có website, không lập fan club, không họp báo... nhưng chị tỏ ra khá tự tin.

- Chị hãy cho biết một chút về album mới?

- Tôi và chú Phú Quang quý trọng nhau. Tôi không thể quên được cảm giác nồng cháy khi hát Romance phổ thơ Ý Nhi tại Cung văn hoá Hữu nghị sau gần 2 năm nghỉ sinh con. Nhạc Phú Quang khiến tôi tìm thấy nhiều điều ở chính mình. Ý định làm album toàn bài Phú Quang đã nhen nhóm từ lâu. Khi xa Hà Nội, hát những bài về Hà Nội thấy da diết lắm.

- Năm ngoái, album "Hãy yêu khi ta còn bên nhau" của chị không được quảng bá rầm rộ. Dường như chị không quan tâm lắm đến chuyện quảng cáo, "làm màu" cho tên tuổi mình?

- Tôi chưa bao giờ muốn là "ngôi sao" theo cách mà đa số khán giả trẻ gọi các ca sĩ thị trường. Tôi tự tin ở nội lực của mình và tự trọng khi ra CD. Với tôi, đã ra CD là phải mới và là kết quả của lao động nghệ thuật đích thực. Hãy yêu khi ta còn bên nhau thể hiện một Ngọc Anh biểu cảm và đàn bà. Còn lần này, Ngọc Anh của Gửi một tình yêu sẽ chín chắn, giản dị và nhiều nỗi niềm. Tôi muốn xây dựng thương hiệu một ca sĩ solo có khả năng hát nhiều thể loại: nhạc nhẹ, jazz, rock, ca trù, quan họ, hò Huế, thậm chí cả cải lương và... diễn tuồng. Sẽ có lúc tôi làm chương trình phô diễn những khả năng này của mình.

- Tại sao chị quyết định bỏ Hà Nội vào Nam tạo dựng cơ nghiệp?

- Chúng tôi vào vì công việc, làm CD bằng tiền túi. Buổi tối tôi đi hát tại các phòng trà để bù lỗ cho việc sản xuất album. Mặc khác, tôi cũng muốn thử sức ở một thị trường náo động như TP HCM.

- Ở TP HCM, chị cũng chạy sô các phòng trà buổi tối. Rốt cuộc thì mọi ca sĩ đều chạy theo thị trường?

- Tôi hát ở Tiếng Tơ Đồng, 2B, 047, 126, Điểm hẹn chiều thứ 7, nhà văn hoá Thanh Niên, Đầm Sen... Tuy có nhiều nhộn nhạo, song nếu mình cương nghị thì sẽ không bị hoà tan. Tôi muốn đến với mọi người, với giới trẻ mà không bị hoà lẫn vào thị trường, không đánh mất mình. Hơn nữa, tôi vẫn tự chủ khi chọn bài hát.

- Chị có dự định gì trong tương lai gần?

- Ở tuổi 29, tôi có nhiều dự định như sinh thêm con, làm album, chu du khắp thế giới. Nhưng chỉ có tình yêu mãnh liệt, thuỷ chung với chồng mới cho tôi tự tin, sức mạnh và được sống là mình.

(Theo Thể Thao & Văn Hoá)

Lien he quang cao