Trần Hiếu: 'Vẻ đẹp người đàn ông do phụ nữ mang lại'
 |
| Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu. |
Ít ai ngờ giọng bass quý hiếm trên sân khấu nhạc VN, một người chu đáo, thận trọng trong công việc... lại rất duyên dáng, hóm hỉnh khi nói về phụ nữ. Ông không tiếc lời ca ngợi một nửa thế giới.
- Ngoài đời cũng như trên sân khấu, lúc nào ông cũng tươi trẻ. Điều này có phải do hạnh phúc gia đình mang lại?
- Chỉ một phần thôi. Còn chủ yếu là do cái tâm với cuộc đời: vô tư, yêu đời, yêu nghề và yêu cả mình nữa. Thiếu những cái đó làm sao trẻ trung, vui tươi được.
- Bà xã có vai trò thế nào đối với ông?
- Tôi đã có 2 đời vợ. Cả 2 bà đều là cô giáo dạy hát và đều là khán giả khó tính nhất của tôi. Giọng hát của tôi, người đời chê ít, khen nhiều. Mà nếu có chê thì cũng tế nhị, nhẹ nhàng lắm. Riêng vợ tôi thì cứ choang thẳng thừng. Đấy là chuyện chuyên môn nghề nghiệp. Còn trong cuộc sống, tôi là anh chàng ngu ngơ nên rất cần có vợ để lo liệu mọi bề.
- Người ta thường nói: "Vẻ đẹp của phụ nữ là do đàn ông mang lại". Ông nghĩ thế nào?
- Còn tùy thuộc vào ta thích vẻ đẹp bên trong hay bên ngoài. Nhưng với tôi, câu này nói ngược lại vẫn đúng. Đó là vẻ đẹp người đàn ông là do phụ nữ mang lại.
- Điều gì ở phụ nữ làm ông xúc động và kính trọng?
- Nói ít làm nhiều. Hy sinh cho chồng con một cách lặng lẽ.
- Ông nghĩ thế nào về tình yêu của giới trẻ bây giờ?
- Chỉ mong sao các bạn trẻ đừng yêu nhau theo như lời các ca khúc hiện nay. Tình buồn, tình vui, tình sum họp, tình chia lìa... đều có vẻ đẹp riêng nếu cả hai biết xử lý đúng để cho cuộc đời mình tốt đẹp hơn.
- Theo ông, bản chất của tình yêu là gì?
- Có nhiều trạng thái cảm xúc khiến ta lắm phen ngộ nhận tình yêu đã tới. Nhưng chỉ khi cả hai người đều cảm thấy sâu sắc rằng không thể thiếu nhau trong cuộc đời, tình yêu mới thực sự bén rễ.
- Còn nền tảng của tình yêu là gì?
- Không phải tiền. Càng không phải là sự môn đăng hộ đối. Chữ "tình" là cốt lõi đấy.
(Theo Sinh Viên)