Pha ghi bàn bằng tay làm xôn xao làng bóng Brazil
Vì công nhận bàn thắng của Wellington Silva, cầu thủ của đội Parana ở giải hạng hai, một trọng tài mới bị Liên đoàn bóng đá Brazil treo còi 3 tháng.
 |
| Silva không cầm được lòng khi bóng bay ngang trước mặt. |
Tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Silva diễn ra hôm thứ bảy tuần qua, trong trận Parana gặp đội chủ nhà Ceara.
Parana được hưởng một quả phạt góc ở cuối hiệp một. Sau khi được đá lên cao, bóng bay qua vòng cấm địa Ceara và không một cầu thủ nào của Parana, kể cả Silva, kịp dùng chân hay đầu để dứt điểm.
Tiếc cơ hội bị trôi qua lãng phí, tiền đạo mang áo số 9 bèn lấy tay đẩy bóng vào lưới. Trọng tài sau đó một mực cho rằng đó là pha ghi bàn hợp lệ, bất chấp thái độ phản đối dữ dội của đội chủ nhà.
Trận đấu cuối cùng kết thúc với tỷ số 1-0.
Sau trận đấu, vị trọng tài bị Liên đoàn bóng đá Brazil treo còi 3 tháng. Ceara thì đang sốt sắng kêu gọi hủy bỏ kết quả (xem clip bàn thắng bằng tay của Silva).
Đây không phải là lần đầu tiên các cầu thủ Nam Mỹ dùng tay ghi bàn và gây tranh cãi. Huyền thoại Maradona từng làm vậy ở trận tứ kết World Cup 1986 (xem clip). Siêu sao đang có triển vọng được bầu là cầu thủ hay nhất thế giới năm nay, Lionel Messi, cũng có một pha lập công khá "ấn tượng" khi Barca gặp Espanyol ở giải vô địch Tây Ban Nha mùa 2006-2007 (xem clip).
Thùy Dương