Gerrard gắn bó trọn đời cầu thủ với Liverpool
Cả tiền vệ người Anh lẫn đội chủ sân Anfield đều có thể mỉm cười sau khi hoàn tất bản hợp đồng mới hôm qua.
Theo tờ Guardian, hợp đồng mới có thời hạn 4 năm, qua đó giữ Gerrard ở lại sân Anfield đến năm 2013, khi anh bước sang tuổi 33. Điều này cũng có nghĩa Liverpool là đội bóng duy nhất trong sự nghiệp đỉnh cao của tiền vệ người gốc Merseyside này.
 |
| Gerrard chuyển từ đội trẻ lên đội một Liverpool năm 1998 và được xem là biểu tượng của CLB từ đó đến nay. Ảnh: Reuters. |
Hai bên đã thống nhất các điều khoản của bản hợp đồng gia hạn này từ tháng 4, khi Liverpool đang chơi tưng bừng tại giải Ngoại hạng và Gerrard còn 2 năm hợp đồng. Nhưng phải đến hôm qua, khi Gerrard tập trung trở lại sau kỳ nghỉ hè, anh và đại diện Liverpool mới hoàn tất bằng thủ tục ký kết.
Các chi tiết tài chính chưa được tiết lộ. Nhưng qua tìm hiểu của truyền thông Anh, tổng giá trị bản hợp đồng gia hạn mà Gerrard vừa ký lên tới 30 triệu bảng. Theo đó, mức lương tuần 120.000 bảng mùa vừa qua sẽ tăng thành 140.000 bảng, cao nhất trong số các cầu thủ ở Anfield.
Gerrard là trụ cột thứ sáu cam kết gắn bó lâu dài với Liverpool. Trước đó, Yossi Benayoun, Fernando Torres, Dirk Kuyt, Daniel Agger và cả HLV Benitez đã làm điều tương tự.
Trong mắt giới quan sát, việc giữ chân các trụ cột trên có ý nghĩa rất quan trọng. Nó sẽ giúp Liverpool duy trì tính ổn định, liên tục, từ đó tác động tích cực đến khả năng cạnh tranh của Liverpool ở giải Ngoại hạng và châu Âu trong thời gian tới.
Nhưng người hâm mộ Liverpool vẫn chưa thể yên tâm khi hướng về mùa giải mới. Đội bóng con cưng của họ chưa có nhiều sự bổ sung chất lượng, ngoài bản hợp đồng 17 triệu bảng với hậu vệ phải Glen Johnson. Trong khi đó, hai trụ cột là Xabi Alonso và Mascherano đang bị Real Madrid và Barca chèo kéo dữ dội.
 |
| Tương lai của Xabi Alonso (trái) và Mascherano vẫn chưa rõ ràng. Ảnh: Sky. |
Việc hậu vệ trái số một Fabio Aurelio bất ngờ chấn thương đầu gối khi đi nghỉ hè và rất có thể phải ngồi ngoài đến gần hết lượt đi mùa tới cũng trở thành nỗi lo lớn cho Liverpool.
Trong thời gian Auerlio vắng mặt, HLV Benitez sẽ chỉ có một sự lựa chọn đáng tin cậy cho cánh trái là tài năng người Argentina, Emiliano Insúa. Tân binh 18 tuổi vừa đến từ PSG, Chris Mavinga thì quá non, còn hậu vệ trái người Italy, Dossena thì gây thất vọng lớn từ mùa trước và chắc chắn sẽ bị đem bán.
Phương Minh