Chủ nhật, 15/3/2009, 09:23 GMT+7

Trút giận vào Bilbao, Real đuổi sát Barca

Không mất tinh thần sau trận thua Liverpool ở Champions League, ngược lại, đoàn quân của HLV Juande Ramos chơi tưng bừng và đè bẹp đội chủ nhà bằng kết quả 5-2 ở giải vô địch Tây Ban Nha tối thứ bảy.

Huntelaar tiếp tục phát hỏa mang lợi thế đến cho Real.

Nhờ chiến thắng trên sân của Bilbao, Real tạm thu ngắn cách biệt với Barca xuống còn 3 điểm (60-63). Tối nay, đội dẫn đầu sẽ gặp chủ nhà Almeria.

Vòng 27

Giữa tuần qua, Real phải chịu một trong những thất bại nặng nề nhất nhiều thập kỷ gần đây khi bị Liverpool hạ gục bởi tổng tỷ số 5-0 ở Champions League. Nhưng thày trò HLV Ramos đã biết cách đứng dậy. Bilbao là đội sẽ dự trận chung kết Cup Nhà vua mùa này (cùng Barca). Chiến thắng của Real vì vậy cũng có nhiều ý nghĩa hơn.

Trở lại với một số diễn biến chính, lối chơi hừng hực khí thế giúp đội khách sớm vươn lên dẫn 2-0 chỉ sau 34 phút, nhờ cú sút mạnh của Robben và pha đánh đầu của Heinze. Bilbao kịp lấy lại sự cân băng trước giờ nghỉ giải lao, với bàn phản lưới nhà của Heinze và cú đánh đầu của Llorente. Tuy nhiên, may mắn đã không ủng hộ họ. Fran Yeste bị truất quyền thi đấu sau một pha va chạm với thủ môn Casillas. Đây có thể là nguyên nhân làm đội chủ nhà chơi kém hẳn trong hiệp hai.

Nhờ có lợi thế hơn người, Real áp đảo sau giờ nghỉ và nhanh chóng ghi được hai bàn, đều nhờ công tiền đạo Huntelaar. Trong những phút cuối, Higuain ấn định chiến thắng 5-2 từ chấm phạt đền, sau khi Iraola làm ngã Marcelo trong vòng cấm.

Trận đấu căng thẳng tối qua cũng tạo ra một cơn mưa thẻ vàng với 7 chiếc cho Bilbao và 4 chiếc cho đội khách. Đây là chiến thắng thứ 11 trong 12 trận gần đây của Real tại Liga.

Đội hình thi đấu:

Athletic: Iraizoz; Iraola, Ocio, Amorebieta, Koikili (Balenziaga, min.46); David López (Gurpegui, min.51), Orbaiz (Susaeta, min.56), Javi Martínez, Yeste; Toquero y Llorente.

Real Madrid: Iker Casillas; Sergio Ramos, Pepe, Metzelder, Heinze; Robben (Faubert, min.66), 'Lass' Diarra, Sneijder, Marcelo; Raúl (Higuaín, min.65) y Huntelaar (Parejo, min.78).

Ở một trận đáng chú ý khác, Valencia vẫn thi đấu yếu ớt khi để Recreativo cầm hòa 1-1 trên sân nhà. Cầu thủ chạy cánh Pablo Hernandez thực hiện cú lốp bóng ở phút 83 để đem một điểm cho đoàn quân của HLV Unai Emery, sau khi Camunas đưa đội khách dẫn trước ở phút 55. Valencia kết thúc trận đấu với chỉ 10 người trên sân do Carlos Marchena phải nhận thẻ vàng thứ hai ở phút 74.

Kể từ đầu tháng 2, nhà cựu vô đich vẫn chưa thắng nổi trận nào. Đội bóng này đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng tài chính, không có tiền để trả lương cầu thủ và phải hoãn lại việc xây SVĐ mới.

Liga mùa giải 2008-2009

Ngọc Tuấn

Link Site
 
 
 
 
*Lịch đấu, kết quả.
Xem kết quả trực tiếp
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2012
Người đẹp
'Một nửa' quyến rũ của các sao Real - Barca
 
Bên lề sân cỏ
Tiếp»
Các giải đấu
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
Bundesliga V-League
 
10 sự kiện thể thao năm 2010
 
Bảng huy chương ASIAD (12/11- 27/11)
* Toàn cảnh Asiad Quảng Châu
 
Lien he quang cao