Thứ hai, 29/9/2008, 12:19 GMT+7

Hải Phòng bất ngờ cho Giám đốc điều hành nghỉ 5 tháng

CLB Hải Phòng, đội giành HC đồng V-League 2008, mới cho Giám đốc điều hành Đỗ Đại Dương nghỉ việc tới 5 tháng trong bối cảnh công tác chuẩn bị cho mùa giải mới đang ở thời điểm quan trọng.

Hải Phòng giành HC đồng mùa vừa xong. Ảnh: Khánh Quốc.
Hải Phòng giành HC đồng mùa vừa xong. Ảnh: Khánh Quốc.

Theo quyết định Chủ tịch CLB Xi măng Hải Phòng, Lê Văn Thành, vừa ký thì ông Đỗ Đại Dương sẽ trở về công ty đảm nhiệm công việc của một trợ lý thông thường. Ông Dương không tham gia bất cứ hoạt động nào của đội bóng cho tới khi V-League 2009 bắt đầu vào tháng 2 năm sau.

Về điều này, ông Lê Văn Thành cho biết: “Xi măng Hải Phòng là đơn vị sản xuất, nhiệm vụ ấy là tối ưu, các quyết định điều động nhân sự cũng là chuyện bình thường. Hiện tại, guồng máy hoạt động của đội bóng đá Hải Phòng đã thành nếp, cứ theo quy trình mà làm. Bộ phận điều hành sẽ trở lại khi V-League 2009 bắt đầu, đó mới là lúc cần họ cho các công tác tổ chức trận đấu”.

Nhưng theo nhiều nguồn tin, việc ông Dương nghỉ đến 5 tháng không đơn giản như lời ông Thành, mà nguyên nhân bắt nguồn từ sự thất bại của Hải Phòng trên thị trường chuyển nhượng gần đây. Ngay sau khi giành chiếc HC đồng, Hải Phòng đã tuyên bố muốn giành ngôi vô địch ở mùa sau. Cụ thể cho tham vọng đó, đội bóng đất Cảng đã bỏ một số tiền lớn để thuê cựu HLV trưởng tuyển quốc gia Riedl trong một năm, cùng với đó, Hải Phòng muốn có ít nhất 3 “ngôi sao” nội trong đội hình… Đã có những thông tin rằng họ từng giành được lợi thế trong cuộc săn đuổi Thành Lương (Hà Nội.ACB), Xuân Hợp (Thanh Hoá), Minh Đức (Sông Lam Nghệ An), nhưng đến giờ vẫn chưa có người nào cập bến đất Cảng.

Chức danh Giám đốc Điều hành của Hải Phòng trên danh nghĩa vẫn do ông Đỗ Đại Dương đảm nhiệm, nhưng ông sẽ không tham gia bất cứ hoạt động nào của đội bóng từ nay đến tháng 2/2009. Công việc mà ông để lại sẽ do đích thân Chủ tịch Lê Văn Thành đảm trách.

Hải Phòng sẽ tập trung trở lại vào tháng 10 năm nay. Hiện tại, Ban huấn luyện của đội bóng đất Cảng ở mùa tới đã được xác định. Theo đó HLV Riedl đã quyết định chọn các ông Phạm Văn Hùng (Hải Phòng), Hoàng Gia, Lê Tuấn Long (Hà Nội) làm cộng sự ở CLB Hải Phòng. Về cầu thủ, đội chưa có được chữ ký mới nào ngoài bộ đôi Leandro, De Jesus với giá chuyển nhượng lên tới 160.000 USD.

Tháng 10 sẽ tập trung, nhưng Hải Phòng vẫn chưa có được kế hoạch tập huấn, thi đấu cho mùa giải mới - công việc mà nếu GĐĐH còn tại vị, ông đã phải yêu cầu HLV trưởng trình, duyệt.

Khoa Nguyễn

Link Site
 
 
 
 
*Lịch đấu, kết quả.
Xem kết quả trực tiếp
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2012
Người đẹp
'Một nửa' quyến rũ của các sao Real - Barca
 
Bên lề sân cỏ
Tiếp»
Các giải đấu
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
Bundesliga V-League
 
10 sự kiện thể thao năm 2010
 
Bảng huy chương ASIAD (12/11- 27/11)
* Toàn cảnh Asiad Quảng Châu
 
Lien he quang cao