HLV Juventus không tin Italy có thể vô địch Euro 2008
Trong mắt Claudio Ranieri, thì Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và một cựu thù khác của "Binh đoàn thiên thanh" mới là những ứng viên nặng ký cho ngôi cao nhất tại giải vô địch châu Âu hè này.
>'Tây Ban Nha hoặc Italy sẽ vô địch Euro'
Hôm qua, thày trò HLV Donadoni đã lên đường làm nhiệm vụ ở Áo - Thụy Sĩ, giải đấu mà họ đặt mục tiêu vô địch để trở thành đội tuyển Italy thành công nhất lịch sử với 2 danh hiệu cao quý liên tiếp là World Cup và Euro. Nhưng Ranieri cho rằng mục tiêu ấy rất khó thành hiện thực bởi theo ông, Pháp - kình địch nằm cùng bảng C với Italy, mới là cái tên sẽ lên ngôi tại Vienne ngày 29/6.
 |
| Pháp, với đầu tàu là Henry (phải), là đội nhiều khả năng sẽ lên ngôi tại Euro 2008, theo nhận định của Ranieri. Ảnh: Getty Images. |
"Tôi có cảm giác tất cả đều ủng hộ Pháp. Ngay cả khi không triệu tập Trezeguet - người xứng đáng có một suất dự Euro 2008, họ vẫn là một tập thể mạnh với nhiều cầu thủ giỏi đủ khả năng thắng mọi trận đấu", nhà cầm quân người Italy nhận định trên tờ Corriere dello Sport.
Đánh giá cao "Những chú gà trống Gaulois" nhưng Ranieri không quên 2 ứng viên nặng ký khác. Sau Pháp, Bồ Đào Nha là đội đầu tiên được cựu HLV Chelsea đề cập đến: "Với một Cristiano Ronaldo đang trên đỉnh cao phong độ và khát khao phục hận sau thất bại ở chung kết Euro 2004, Bồ Đào Nha là đối thủ rất đáng gờm. Họ sẽ thành công nếu đạt được sự cân bằng giữa thứ bóng đá tấn công hào nhoáng và sự vững vàng trong phòng ngự".
Tây Ban Nha cũng được Ranieri xem như một ứng viên tiềm tàng cho ngôi quán quân châu lục hè này: "Tôi háo hức chờ xem họ sẽ thể hiện ra sao tại Áo - Thụy Sĩ. Tương tự trường hợp Pháp không có Trezegeut, Tây Ban Nha gạch tên Raul, nhưng họ vẫn hứa hẹn sẽ đem lại những ngạc nhiên lớn nhờ dàn tài năng trẻ đang tảo sáng ở châu Âu".
Phương Minh