Thứ hai, 21/4/2008, 05:52 GMT+7

HLV Ferguson từng làm thày hụt ở Barca

Nếu không vì lý do khách quan, chiến lược gia người Scotland đã trở thành ông chủ chiếc ghế huấn luyện ở Barcelona chứ không phải là MU như hiện nay.

Câu chuyện xảy ra khi Alex Ferguson còn làm HLV của Aberdeen giai đoạn 1978-1986 ở quê nhà.

"Tôi từng được phỏng vấn để về làm HLV tại Barca", nhà cầm quân sinh năm 1941 nhớ lại.

Những thành công cùng MU đưa Fergie trở thành một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới.

"Họ khi đó được dẫn dắt bởi Terry Venables. Vào thời điểm tính chuyện ra đi, ông ấy đã tiến cử tôi. Sau đó, tôi đã có cuộc gặp với Chủ tịch Barcelona tại London".

Tưởng như mọi chuyện cứ diễn tiến như thế và Alex Ferguson sẽ về Nou Camp. Nhưng...

"Terry chợt thay đổi ý định. Ông ấy quyết định tiếp tục gắn bó với Barca", nhà cầm quân sinh tại Glasgow tiết lộ tiếp. "Tôi tự hỏi, liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu Terry không thay đổi ý kiến? Barca thậm chí đã hỏi quan điểm của tôi về một cầu thủ mà họ muốn mua khi đó".

Làm thày hụt ở Nou Camp, nhưng nhà cầm quân vĩ đại người Scotland không cảm thấy nuối tiếc. Sau khi kết thúc chuyến phiêu lưu cùng Aberdeen, năm 1986 ông bắt đầu ghi dấu ấn lịch sử khi chuyển đến cầm quân tại MU.

"Kể từ dạo đó, tôi không còn bị hấp dẫn bởi nơi nào khác nữa. Tôi đã có tất cả mọi thứ cùng MU. Dù thế nào đi chăng nữa, cũng khó mà nói được là liệu phương pháp huấn luyện của tôi có phát huy tác dụng ở nơi nào khác không".

Giữa tuần này, Alex Ferguson sẽ đưa "Quỷ đỏ" nước Anh ghé thăm Nou Camp, trong khuôn khổ lượt đi bán kết Champions League.

Doãn Mạnh

Link Site
 
 
 
 
*Lịch đấu, kết quả.
Xem kết quả trực tiếp
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2012
Người đẹp
'Một nửa' quyến rũ của các sao Real - Barca
 
Bên lề sân cỏ
Tiếp»
Các giải đấu
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
Bundesliga V-League
 
10 sự kiện thể thao năm 2010
 
Bảng huy chương ASIAD (12/11- 27/11)
* Toàn cảnh Asiad Quảng Châu
 
Lien he quang cao