Inter thiệt đơn thiệt kép vì thảm bại ở Liverpool
Chưa nuốt trôi thất bại 0-2 dưới tay "Quỷ đỏ Merseyside" và có nguy cơ sớm bị đá bay khỏi Champions League, ĐKVĐ Serie A lại đón nhận hung tin từ "lá chắn thép" ở hàng thủ.
Kết quả chẩn đoán cho thấy Cordoba - người rời sân ở phút 75 trận lượt đi tại Anfield vì chấn thương - bị rách dây chằng đầu gối trái. Các bác sĩ của Inter không loại trừ khả năng trung vệ người Colombia sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa, để tập trung cho việc chạy chữa chấn thương nghiêm trọng này.
 |
| Cordoba (phải) là mắt xích quan trọng nhất trong hàng hậu vệ Inter mùa này. Ảnh: AK. |
Hung tin trên có nghĩa là ĐKVĐ Serie A sẽ đối mặt với tình trạng khủng hoảng nhân lực nghiêm trọng ở vị trí trung vệ cho trận lượt về ngày 11/3. Ngoài Cordoba, 2 sự lựa chọn tốt nhất còn lại của Inter là Materazzi và Samuel cũng không thể ra sân. Người đầu thụ án treo giò vì thẻ đỏ đầu trận đấu tại Anfield, người còn lại thì đồng cảnh ngộ với Cordova - nghỉ đến hết mùa vì chấn thương.
Đây không phải là lần đầu tiên Mancini phải đau đầu vì sự thiếu hụt lực lượng ở hàng thủ. Ở trận mở màn vòng bảng, ông cũng không có sự phục vụ của 6 hậu vệ tốt nhất, 2 cái tên còn lại thì một không có thể lực tốt nhất do vừa bình phục chấn thương. Đó chính là một trong những lý do quan trọng khiến Inter thua 0-1 trên sân Fenerbahce.
Tình hình hiện nay chưa đến mức bi đát vì Mancini vẫn còn tối thiểu 3 phương án là Chivu, Burdisso và Rivas. Nhưng Liverpool lại ở một đẳng cấp cao hơn hẳn đại diện Thổ Nhĩ Kỳ và nếu tiếp tục thể hiện phong độ ở Anfield, có lẽ cũng chẳng quá khó để họ tiếp tục ghi bàn tại Meazza. Mà nếu như vậy, đừng nói chuyện thắng 3-0 hoặc 4-1 để đi tiếp, giữ sạch lưới nhà cũng là thách thức quá lớn cho Inter.
Phương Minh