Juventus trải thảm đỏ đón 'hàng thải' của Liverpool
Mài mòn ghế dự bị ở sân Anfield, Momo Sissoko vẫn khiến "Lão bà" phải chi bộn tiền để tậu về hôm qua. Cùng ngày, đội ĐKVĐ Serie B cũng tống tiễn một "món hàng" hớ mà họ mua trong mùa hè 2007 sang Monaco.
Không có nhiều cơ hội đá chính trong màu áo Liverpool, nhưng từ khoảng một năm trở lại đây, Sissoko luôn được xếp vào diện cần ưu tiên đặc biệt trong danh sách mua sắm của Juventus. Tuy nhiên, phải đến kỳ chuyển nhượng mùa đông này, mong muốn đó mới thành hiện thực. Hôm qua, sau 3 tuần ròng rã đàm phán, "Lão bà" và Liverpool đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng tuyển thủ Mali 23 tuổi này. Sissoko sẽ đến Juventus ngay khi anh này hoàn tất nghĩa vụ quốc gia ở CAN 2008.
 |
| Sissoko sẽ bổ sung thêm chất "thép" cho tuyến giữa Juventus. Ảnh: BBC. |
Theo thỏa thuận, Liverpool sẽ nhận 11 triệu euro phí chuyển nhượng từ CLB thành Torino. Nếu Sissoko đá đủ một cơ số trận nhất định, Juventus sẽ trả thêm 2 triệu euro nữa. Về mặt cá nhân, Sissoko sẽ nhận khoảng 2,5 triệu euro tiền lương mỗi năm - vào khoảng 50.000 euro mỗi tuần trong màu áo sọc trắng đen của "Lão bà". Ngay khi hoàn tất thủ tục kiểm tra sức khỏe ngày chủ nhật (28/1) tới, anh sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm rưỡi.
|
- Một tân binh gây thất vọng nữa là Tiago cũng nhiều khả năng sẽ nốt gót Almiron chia tay Juventus trong nay mai. Về cơ bản, "Lão bà" và Tottenham đã thống nhất mức phí chuyển nhượng 13 triệu euro cho tiền vệ người Bồ Đào Nha này. Chỉ cần Tiago và CLB thành London thỏa thuận xong mức lương, hợp đồng sẽ chính thức ký kết.
- Tiền thu về từ việc bán Tiago sẽ được Juventus tái đầu tư vào thương vụ mua Van der Vaart (Hamburg) hoặc Diego (Bremen). |
Trong mắt HLV Ranieri, Sissoko là sự bổ sung cần thiết để làm mới tuyến giữa - nơi 2 tân binh có tổng trị giá lên đến 22 triệu euro trong mùa hè là Tiago và Almiron gây thất vọng não nề. BLĐ Juventus thì không giấu diếm mong muốn tiền vệ người Mali sẽ tỏa sáng tương tự Edgar Davids - danh thủ thất sủng ở Milan nhưng lại chơi trên cả tuyệt vời khi đá cho "Lão bà" trong giai đoạn 1997-2004.
Tuy nhiên, kỳ vọng là chuyện của hiện tại, còn Sissoko có đáp ứng được kỳ vọng ấy hay không lại nằm ở thì tương lai. "Lão bà" có lý khi ví von cầu thủ bị Liverpool ghẻ lạnh với Davids trước kia, bởi cả hai đều thuộc tuýp tiền vệ đá dữ dằn, thiên về cơ bắp. Nhưng soi kỹ lại, thời kỳ Davids rực sáng ở Juventus chỉ gói gọn trong 4 mùa giải (1997-2001), giai đoạn mà anh đá cạnh Zidane - bậc thầy về kỹ thuật cũng như lối chơi sáng tạo.
 |
| Almiron phải ra đi vì không đáp ứng được kỳ vọng từ BLĐ Juventus. |
Trong đội hình hiện tại của "Lão bà", Almiron là cầu thủ có phong cách chơi bóng gần giống Zidane nhất. Nhưng áp lực ở một đội bóng lớn đã làm tiền vệ người Argentina này không thể hiện được năng lực và đến hôm qua thì bị tống khứ sang Monaco dưới dạng cho mượn đến cuối mùa.
Nhiều khả năng, Van der Vaart hoặc Diego - hai tiền vệ công sáng tạo đang chơi ở Đức - sẽ được đưa về trong nay mai để thay thế. Nhưng ngay cả khi một trong hai ngôi sao này đến với sân Grande Torino, chẳng có gì đảm bảo rằng họ sẽ hợp cùng Sissoko tạo thành một cặp "sen đầm", làm đòn bẩy đưa Juventus cập bến bờ thành công tương tự Davids - Zidane thuở nào.
Minh Kha