Tam đại gia Anh cùng nhắm 'ngòi nổ' người Croatia
Cả Chelsea, Tottenham và Man City đều sẵn sàng vung tiền để tậu bằng được Luka Modric, gương mặt quen thuộc trong đội Croatia thắng tuyển Anh ở cả hai lượt trận vòng loại Euro 2008.
Cầu thủ đa năng 22 tuổi này là gương mặt sáng giá nhất của bóng đá Croatia hiện tại và được giới chuyên môn xem như niềm hy vọng, cánh chim đầu đàn của bóng đá nước này khi thế hệ của anh em nhà Kovac giải nghệ. Modric lần đầu khoác áo ĐTQG khi mới 20 tuổi và nhanh chóng gây ấn tượng để rồi có mặt trong danh sách 22 tuyển thủ dự World Cup 2006 sau đó. Anh cũng chơi tuyệt vời và trực tiếp ghi bàn quật ngã ĐKVĐ Italy trong trận giao hữu hồi tháng 8/2006.
 |
| Còn trẻ, nhưng Modric (trái) đã chơi rất chững chạc trong màu áo Dynamo Zagreb và tuyển Croatia. |
Modric không ghi nhiều bàn thắng nhưng tuyển Croatia vẫn tiếp tục hưởng lợi nhờ phong độ ấn tượng của tài năng này tại vòng loại Euro 2008. Được xếp chơi ở vị trí tiền vệ công, nhưng sự đa năng còn cho phép cầu thủ của Dinamo Zagreb thi đấu tốt ở hai biên khi cần. Màn trình diễn xuất thần của chuyên gia sút xa và "dọn cỗ" này chính là một nguyên nhân quan trọng giúp tuyển Croatia hạ "ông kẹ" Anh cả hai lượt trận và đoạt vé dự Euro 2008 với tư cách đội đầu bảng.
| Cũng liên quan đến thị trường chuyển nhượng Anh, ngoài Modric, Tottenham và Chelsea còn cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đua giành chữ ký của David Villa. Chân sút người Tây Ban Nha đang cảm thấy không thoái mái ở Valencia sau sự xuất hiện của HLV Koeman. Nhưng cái giá 20 triệu bảng mà đội chủ sân Mestalla đưa ra để có được "sát thủ" 26 tuổi này là không hề rẻ. |
Chứng kiến hình ảnh một ngôi sao lớn đầy hứa hẹn trong Modric, hàng loạt đại gia ở châu Âu từ Real Madrid, Chelsea đến PSV, Tottenham và Man City đều hy vọng sẽ mua được anh. Nhưng Dinamo Zagreb cũng chẳng phải tay vừa, ngay lập tức thách giá 16 triệu bảng cho viên ngọc quý mà họ nắm trong tay. Không thiếu tiền, nhưng Real Madrid và PSV đã thoái lui vì cho rằng đó là cái giá trên trời đối với một cầu thủ cỡ như vậy, thế nên cuộc đua giành tài năng 22 tuổi này chỉ còn lại ba CLB Anh.
Một cuộc đua giá, vì thế, hứa hẹn sẽ diễn ra rất gay cấn trong ít ngày tới, bởi cả Chelsea, Tottenham và Man City đều rất "kết" Modric và muốn có anh ngay từ mùa đông này. Hôm qua, đích thân phó chủ tịch Dinamo Zagreb, Zdravko Mamic đã bay sang London đế trực tiếp đàm phán với 3 CLB vừa nêu. Theo nhiều chuyên gia, rất có thể quá trình thương thảo sẽ kết thúc chóng vánh nếu có đội nào chịu trả 18 triệu bảng - cao hơn đôi chút so với mức giá mà Dynamo đưa ra.
Phương Minh