Beckham tính kế thoát 'tù giam lỏng'
Sau khi bị HLV Capello tuyên bố "treo giò" đến cuối mùa bóng, tiền vệ 31 tuổi đang tích cực thương lượng để có thể sang Mỹ sớm hơn dự kiến.
 |
| Beckham cùng mẹ ngồi trên khán đài trong trận Real 1-0 Zaragoza. |
Don Garber, một thành viên của ủy ban điều hành giải vô địch bóng đá Mỹ, hôm nay đã tiết lộ: "Khoản phí mua đứt Beckham là rất lớn, nên để giải thoát anh ấy khỏi tình trạng hiện nay, các luật sư đang nỗ lực đàm phán để thanh lý sớm hợp đồng với Real Madrid".
Cảnh "tù giam lỏng" của cựu thủ quân đội tuyển Anh được bắt đầu từ cuối tuần trước. Sau khi tiền vệ 31 tuổi công bố kế hoạch sẽ chuyển sang Mỹ thi đấu kể từ tháng 8/2007, HLV Capello đã nổi giận. Nhà cầm quân người Italy cho rằng Beckham là kẻ chơi trò "hai mặt". Thay vì sớm ra đi trong tháng 1, cầu thủ này sẽ ở "lì" tại Bernabeu tới cuối mùa bóng (hưởng nốt số lương gần 5 triệu USD), rồi mới sang Mỹ theo bản hợp đồng có mức lương kỷ lục của giới thể thao: 1 triệu USD/tuần.
Capello cho rằng như thế thì chỉ có lợi cho cá nhân Beckham, chứ thực tình, ông chẳng muốn CLB tốn thêm tiền vì một người vốn không nằm trong kế hoạch xây dựng đội bóng. Và thế là chiến thuật gia 61 tuổi quyết định chỉ cho phép anh luyện tập chứ không được thi đấu.
Trong trận Real thắng Zaragoza 1-0 ở vòng 18 giải vô địch Tây Ban Nha diễn ra đêm qua, mặc dù không chấn thương, nhưng Becks vẫn chỉ có thể quan sát các đồng đội từ trên khán đài.
Phương Anh (theo Reuters)