Thu 1,4 tỷ USD, Real 'xông xênh' chuyển nhượng
CLB từng 9 lần vô địch châu Âu mới ký bản hợp đồng bán bản quyền truyền hình lớn nhất trong lịch sử để thu về 1,41 tỷ USD. Với số tiền khổng lồ này, Real Madrid sẽ cạnh tranh tốt hơn với Chelsea và nhiều đại gia khác trên thị trường chuyển nhượng.
 |
| Truyền hình ngày càng đem lại nhiều tiền hơn cho bóng đá. |
Trên thế giới, chưa có CLB bóng đá nào thu được nhiều tiền như vậy từ một bản hợp đồng truyền hình. Đối tác Mediapro - một người khổng lồ về truyền thông - sẽ trả 1,41 tỷ USD cho Real trong vòng 7 mùa bóng (bắt đầu từ năm tới).
Cách đây hơn một tháng, đã có thông tin rò rỉ rằng kênh Tele Madrid sẽ trả cho CLB Hoàng gia 766 triệu USD trong vòng 5 mùa. Tuy nhiên, "đi sau về trước", cuối cùng người chiến thắng lại là Mediapro. Hồi tháng 6 vừa qua, tập đoàn truyền thông này cũng ký được bản hợp đồng với Barcelona có trị giá 1,28 tỷ USD trong 5 mùa (nếu tính trung bình từng mùa thì nhiều hơn so với con số mà Real nhận được).
Phương Anh (theo AP)