Chủ nhật, 6/11/2005, 07:59 GMT+7

Bữa tiệc 'buồn tẻ' ở sân Olimpico

Cuộc đối đầu Lazio - Inter được mong chờ nhất Serie A vòng 11, nhưng đã diễn ra khá buồn tẻ. Cả hai đều có cơ hội ghi bàn, nhưng không tận dụng thành công, khiến trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0.

Adriano tiếp tục phong độ thất vọng tại Inter.
Adriano tiếp tục phong độ thất vọng tại Inter.

Chỉ kiếm được một điểm trong hai trận trước, thày trò Mancini rất cần một chiến thắng trước Lazio để duy trì hy vọng bám đuổi ba đội đầu bảng. Hơn nữa, tái ngộ Lazio trên sân Olimpico, Inter lại nhớ đến thất bại đau đớn 2-4 ngày 5/5/2002 khiến họ bị mất scudetto đúng ngày cuối cùng của mùa giải hồi đó. Đêm qua, HLV Mancini vẫn đặt niềm tin vào Andriano thay vì Cruz, bất chấp phong độ kém cỏi của cầu thủ người Brazil trong hai tuần qua và chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Ở hàng thủ, Favalli và Mihajlovic ra sân gặp lại đội bóng cũ. Còn Lazio, bất bại trên sân nhà từ đầu mùa, có sự trở lại của Peruzzi trong khung thành, Dabo và Pandev đá thay Liverani và Di Canio bị chấn thương. Hai đội chơi rất thiếu sáng tạo, các pha phối hợp của họ hầu hết đều không chính xác, một phần do trời mưa nặng hạt trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. Cả chủ lẫn khách đều không tạo ra được nhiều cơ hội ghi bàn nhưng khi có điều kiện họ lại dứt điểm thiếu chính xác.

Lợi thế sân nhà giúp Lazio khởi đầu khá tốt. Họ kiểm soát bóng

Vòng 11 (5&6/11)
trong phần lớn thời gian của hiệp một, nhưng lại không tạo ra được tình huống ghi bàn nào đáng kể ngoài pha lốp bóng bị Cesar đẩy vọt xà, và cú sút của Behrami từ khoảng cách 7 m đưa bóng ra phía sau khung thành Inter.

Sang hiệp hai, Inter dần lấy lại ưu thế và tạo ra một số tình huống ăn bàn khá nguy hiểm. Phút 63, Figo chuyền bóng loại hết hàng phòng ngự Lazio, tạo điều kiện cho Martins. Nhưng tiền đạo này lại sút trượt. Không lâu sau, cầu thủ người Bồ Đào Nha còn có một pha sút bóng căng khiến Ballota, vào sân thay thủ thành Peruzzi tái phát chấn thương đầu hiệp hai, phải tung người cứu cho đội nhà bàn thua trông thấy. Andriano tiếp tục chơi không hiệu quả và đã được thay bằng Recoba ở phút 75. Nhưng ngôi sao này cũng không thể giúp Inter phá vỡ thế bế tắc. Đội khách cũng bị trọng tài bỏ qua một quả penalty khi Sigvilia kéo ngã Zanetti trong vòng cấm.

Hòa 0-0, Inter vẫn chưa một lần thắng Lazio ở Olimpico kể từ năm 1996. Thày trò Mancini coi như đã tự “bắn vào chân mình” trong cuộc đua cùng Juve, Milan và Fio đến danh hiệu scudetto. Đêm nay, cả ba đội này nhiều khả năng sẽ cùng thắng trước các đối thủ yếu hơn là Livorno, Udinese, Ascoli.

Đội hình ra sân:

Lazio: Peruzzi (Ballotta 46); Oddo, Siviglia, Cribari, Zauri; Behrami, Firmani (Baronio 45), Dabo, Cesar; Pandev (Inzaghi 75), Rocchi

Inter: Julio Cesar; Cordoba, Materazzi, Mihajlovic (Samuel 37), Favalli; Ze Maria (C Zanetti 46), Pizarro, Cambiasso, Figo; Adriano (Recoba 75), Martins

Minh Kha

Xếp hạng Serie A (sau 5/11)
 
Link Site
 
 
 
 
*Lịch đấu, kết quả.
Xem kết quả trực tiếp
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2012
Người đẹp
'Một nửa' quyến rũ của các sao Real - Barca
 
Bên lề sân cỏ
Tiếp»
Các giải đấu
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
Bundesliga V-League
 
10 sự kiện thể thao năm 2010
 
Bảng huy chương ASIAD (12/11- 27/11)
* Toàn cảnh Asiad Quảng Châu
 
Lien he quang cao