Thứ bảy, 4/6/2005, 10:23 GMT+7

Tuyển Việt Nam thua 'không chiến'

Đội chủ nhà đã có một trận đấu chấp nhận được trên sân Mỹ Đình chiều nay. Tuy nhiên, điểm yếu trong tranh chấp bóng bổng của tuyển Việt Nam một lần nữa lại lộ rất rõ, và bị khai thác. Cả hai bàn thua của các học trò HLV Riedl đều xuất phát từ hạn chế này.

Chơi tầm thấp, Việt Nam không ngại, nhưng không chiến thì thua.
Chơi tầm thấp, Việt Nam không ngại, nhưng không chiến thì khó cự. Ảnh: Anh Tuấn

Các hậu vệ Việt Nam đã rất cố gắng tranh chấp để ngăn chặn khả năng đánh đầu của các cầu thủ Hàn Quốc, và đã khá thành công trong hiệp một. Tuy nhiên, trong hiệp hai, tình hình nhanh chóng thay đổi. Các cầu thủ Bucheon rất khôn khéo trong các pha không chiến. Khi không thể đưa bóng đến vị trí dứt điểm bằng đầu, họ đã dùng những cầu thủ cao kều như những bức tường, đẩy hàng phòng ngự Việt Nam lùi sâu, và khi đó những quả bóng bật ra sẽ được tuyến hai băng lên "giải quyết". Hàng tiền vệ Việt Nam đuối sức trong hiệp hai, không đủ sức hỗ trợ hàng thủ và bàn thua đầu đã đến theo đúng kịch bản này. Bàn thua thứ hai cũng đến từ một tình huống tương tự, nhưng lần này có sự góp sức của các cầu thủ Việt Nam. Chính sự lơ là trong bắt người đã giúp cầu thủ đội bạn dễ dàng dứt điểm thành công ngay trong vòng cấm, và cũng là từ một đường chuyền bằng đầu.

Khi được hỏi về hàng công của đội khách, trung vệ Mạnh Dũng nhận xét: “Họ chơi bóng thì cũng bình thường thôi nhưng cao quá. Hàng thủ Việt Nam đã chơi rất cố gắng, nhưng thể hình và thể lực bạn quá vượt trội, chính điều này đã dẫn đến những bàn thua của chủ nhà”.

Sau trận đấu, HLV Riedl công nhận: “Lối chơi của đội bạn không có gì quá đặc biệt, nhưng họ lại cao và khỏe hơn chúng ta nhiều. Chúng tôi biết họ sẽ rót bóng bổng rồi chuyền ra dứt điểm, nhưng với tầm vóc nhỏ bé như các cầu thủ Việt Nam thì thật khó để có thể ngăn cản”. Ông cũng thừa nhận: "Trận này, đội tuyển triển khai lối chơi không tốt. Các cầu thủ không triển khai bóng dọc theo hai cánh suốt trận, mà lại thường xuyên đánh vào trung lộ, nơi tập trung rất đông cầu thủ đối phương. Ngoài ra, đội bạn gây ra một áp lực rất lớn". Một áp lực mà theo HLV người Áo là chưa bao giờ các cầu thủ Việt Nam gặp phải tại V-League. Chấn thương của đội trưởng Minh Phương cũng đã ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội. Về kết quả trận đấu, ông tỏ ra khá hài lòng dù đội Việt Nam cũng đã có cơ hội chiến thắng.

HLV đội khách, Kim Hyun Tae, thì tỏ ra rất vội vã khi trả lời phóng viên, vì muốn ra sân “bắt giò” Indonesia và Barca B. Theo ông, đội khách gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với điều kiện thời tiết. Chính vì vậy, Bucheon chưa đạt được phong độ cao nhất. Ông cũng đánh giá cao cách chơi bóng của đội Việt Nam, đặc biệt ấn tượng với màn trình diễn của Văn Quyến, Bảo Khanh và Văn Trương.

 
Bên lề

Lịch thi đấu Honda Cup 2005

Ngày Trận đấu Thời gian
 
 
 
 
   

T. Long

Link Site
 
 
 
 
*Lịch đấu, kết quả.
Xem kết quả trực tiếp
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2012
Người đẹp
'Một nửa' quyến rũ của các sao Real - Barca
 
Bên lề sân cỏ
Tiếp»
Các giải đấu
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
Bundesliga V-League
 
10 sự kiện thể thao năm 2010
 
Bảng huy chương ASIAD (12/11- 27/11)
* Toàn cảnh Asiad Quảng Châu
 
Lien he quang cao