Thứ năm, 20/3/2003, 07:10 GMT+7

Lần đầu tiên Việt Nam có trọng tài nữ dự giải quốc tế

Trọng tài Phụng Tiên.

Nữ trọng tài FIFA Nguyễn Thị Phụng Tiên sẽ tham gia điều hành (với chức danh trợ lý trọng tài) tại giải Vô địch bóng đá nữ châu Á 2003, diễn ra ở Thái Lan từ 14-30/4. Đây được xem là sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam nói chung, và của đội ngũ trọng tài nói riêng.

Sau khi tham dự lớp bồi dưỡng lớp trọng tài quốc gia vào tháng 11/2002, đến tháng 1/2003, Tiên cùng đồng nghiệp Mai Hoàng Trang lên đường dự lớp tập huấn trọng tài do AFC tổ chức tại Malaysia. Từng tham gia học tập, điều hành cùng với các đồng nghiệp nam trong nước, nhưng khi sang Malaysia, Phụng Tiên vẫn cảm thấy khá hồi hộp. Ngoài Tiên và Trang còn có 7 trọng tài nữ đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng lần đầu tiên được vinh dự tham gia khóa học nghiệp vụ. Những bài kiểm tra gắt gao, đầy thử thách, nhưng hai trọng tài nữ Việt Nam đều đã vượt qua và hoàn thành giáo án được giao. Trong khi đó, ở bài kiểm tra thể lực (chạy 2,4km trong vòng 12 phút), có đồng nghiệp nam đã ngất xỉu.

2003 là năm sớm có nhiều niềm vui với trọng tài Phụng Tiên. Đầu năm cô được LĐBĐ thế giới (FIFA) chính thức công nhận là trọng tài ở đẳng cấp quốc tế. Nay cô lại nhận được quyết định triệu tập của AFC mời vào danh sách làm nhiệm vụ ở giải vô địch nữ châu Á 2003. Trước sự kiện này, Phụng Tiên cho biết rất hạnh phúc và tự hào. Nữ trọng tài này đang học các từ tiếng Anh chuyên môn trong bóng đá và luyện đi luyện lại những câu xã giao thông thường.

(Theo Người lao động)

Link Site
 
 
 
 
*Lịch đấu, kết quả.
Xem kết quả trực tiếp
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2012
Người đẹp
'Một nửa' quyến rũ của các sao Real - Barca
 
Bên lề sân cỏ
Tiếp»
Các giải đấu
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
Bundesliga V-League
 
10 sự kiện thể thao năm 2010
 
Bảng huy chương ASIAD (12/11- 27/11)
* Toàn cảnh Asiad Quảng Châu
 
Lien he quang cao