Thành lập CLB bóng đá Đà Nẵng
Chiều qua, UBND thành phố Đà Nẵng đã công bố quyết định thành lập CLB bóng đá. Đây là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Sở TDTT với nhiệm vụ xây dựng và phát triển đội Đà Nẵng theo hướng chuyên nghiệp.
Phó giám đốc Sở TDTT Bùi Xuân Hoà làm Chủ tịch CLB. Các Phó chủ tịch gồm Vũ Duy Hưng và Trần Minh Toàn. Thành phần Ban huấn luyện cũng được công bố gồm: giám đốc kỹ thuật Nguyễn Kim Hằng, HLV Trần Vũ, trợ lý kiêm phiên dịch Quan Kim Phụng, trợ lý phụ trách thủ môn Trương Văn Lợi, trợ lý phụ trách hậu cần Đào Quang Hùng.
Mục tiêu hoạt động của CLB là trở thành một đội bóng mạnh của quốc gia. CLB đang xây dựng Quy chế hoạt động nhằm xác định quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của từng thành viên. Quy chế sẽ có những biện pháp khen thưởng, kỷ luật đối với các cầu thủ. Ngoài ra, mức lương cho các thành viên cũng đang được xây dựng lại.
Ngoài việc sử dụng những cầu thủ từng đầu quân từ mùa bóng trước như Mariusz Wysocky, Tomasz Cebula, Musiisi, Kayemba và ký hợp đồng với hai cựu cầu thủ SLNA: Iddi Batambuze, Lulenti, đội Đà Nẵng còn đang thử việc với hai cầu thủ châu Phi khác là Theodore Onyeka Okafor (Nigeria), Tamak Fred (Uganda).
(Theo Thể Thao TP HCM)